Báo VietTimes: Bé gái 10 tuổi hồi sinh nhờ trái tim của người đàn ông 37 tuổi

Ngày 23/10, Trung tâm điều phối tạng quốc gia cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện thành công ca ghép tim từ người chết não cho trường hợp bệnh nhi 10 tuổi mắc bệnh tim co cơ giãn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/be-gai-10-tuoi-hoi-sinh-nho-trai-tim-cua-nguoi-dan-ong-37-tuoi-370543.html

Bé Hà Ngọc Chi.

Bệnh nhi là bé Hà Ngọc Chi (10 tuổi), người Nùng sống tại Lạng Sơn, mắc bệnh tim co cơ giãn. Gia đình bé Chi có 2 anh em, anh trai của bé cũng mắc bệnh tim co cơ giãn, không may đã qua đời.

Trước đó, khi phát hiện sức khỏe bé không tốt, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Tim Hà Nội để khám, sau đó bé được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức và được đưa vào danh sách chờ ghép. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn chỉ chuẩn bị được 700 triệu nên Trung tâm điều phối tạng quốc gia đã hỗ trợ, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để có thể thực hiện ca ghép tim cho cháu.

Được biết, người hiến tim cho bé là một người đàn ông 37 tuổi, qua đời do tai nạn giao thông.

Sau ca phẫu thuật, bé Chi chia sẻ: “Con rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè và thầy cô giáo. Con mong ước sau này lớn lên sẽ khỏe mạnh để chăm sóc cha mẹ thay anh trai của mình. Con xin gửi lời cảm ơn đến các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã hết lòng cứu chữa cho con, cảm ơn gia đình người hiến đã mở lòng tặng trái tim cho con, cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã tài trợ ca ghép để con được sống và cảm ơn tất cả những người đã đồng hành, cùng theo dõi động viên cho con”.

Hiện, sức khỏe của bé Chi đã ổn định và được ra viện.

Minh Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Hà Ngọc Chi, Chết não, Co cơ, Hiến, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện việt đức, Bệnh nhi, Giãn, Hồi sinh, Người Nùng, Bé gái, Hảo tâm, Tim, Ra viện, Mắc bệnh, Anh trai, Hoàn cảnh gia đình, Trái tim, Cứu chữa, Mong ước