Báo VietQ: Đừng bao giờ ăn những đồ ăn này nếu bụng đang 'rỗng'

Share:

Có những loại đồ ăn bạn không bao giờ nên ăn khi đang đói bụng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/dung-bao-gio-an-nhung-do-an-nay-neu-bung-dang-rong-d164287.html

1. Cà chua

Mặc dù cà chua giàu vitamin C và dinh dưỡng nhưng nên tránh tiệt cà chua khi bụng đang rỗng. Axit tanic có trong cà chua làm tăng độ axit trong dạ dày và có thể dẫn tới loét dạ dày. Vậy nên những người có vấn đề về thực quản và loét dạ dày nên tránh các loại quả họ cam quýt như cam, chanh, cà chua.

2. Đồ uống có ga

Nhiều người nghĩ rằng có thể uống đồ uống có ga mọi lúc mọi nơi, nhưng điều đó có đúng không? Nếu như bạn biết rằng uống đồ uống có ga khi dạ dày trống rỗng có thể khiến dạ dày trào ngược hoặc tệ hơn nữa? Uống quá nhiều đồ uống có ga làm gia tăng độ axit trong dạ dày và tiếp đó có thể trở thành nguyên nhân của ung thư thực quản. Nồng độ axit quá cao cũng có thể gây viêm loét và các biến chứng khác. Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi với tay lấy lon nước coca.

3. Bánh nướng hoặc bánh ngọt

Vào sáng sớm, mọi người thường tìm đến loại thức ăn dễ nấu và nấu nhanh nhất trước khi lao ra khỏi nhà để đi làm. Kể cả khi đang có một cái bụng rỗng sau khi tỉnh dậy hay vào tối muộn, người ta thường ăn một bữa qua loa bằng bánh ngọt hoặc hoa quả. Tuy nhiên, những thức ăn đó thực ra không tốt cho dạ dày của bạn, chúng chứa nhiều men bánh có thể kích thích lên đường tiêu hóa.

4. Đồ ăn cay

Ăn các món ăn cay khi không có gì trong bụng làm xung động trong bụng càng mãnh liệt, gây kích thích dẫn tới chứng rút bụng và các phản ứng tạo axit. Cay là một vị rất mạnh và gay gắt, và vì vậy nó có thể làm nảy sinh chứng khó tiêu. Tỏi, ớt cay và gừng là các món ăn cay tiêu biểu cần tránh.

5. Kẹo ngọt

Quá trình tiêu hóa đường rất ngắn. Khi đường đi vào trong dạ dày rỗng, cơ thể con người không thể sản sinh đủ isulin để giữ vững nồng độ đường bình thường trong máu. Đây là con đường dẫn tới các bệnh về mắt. Hơn nữa, đường cấu tạo từ một loạt axit có thể phá vỡ cân bằng của các axit ankan, những người có lượng đường trong máu cao và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nên tránh ăn kẹo.

6. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn axit lactic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, axit lactic sẽ không có tác dụng trong môi trường có nồng độ axit cao, ví dụ như trong dạ dày trống rỗng, môi trường này giết chết vi khuẩn axit lactic có trong các sản phẩm sữa và tạo ra tính axit. Tốt nhất là ăn sữa chưa như là ăn vặt, trong vòng 1-2 tiếng trước bữa chính. Hơn nữa, nên tránh ăn sữa chua khi chưa có gì trong bụng.

7. Quả lê

Quả lê chứa chất xơ sống. Khi chúng ta ăn lê mà không có gì trong bụng, nó có thể làm tổn thương màng nhầy mỏng manh và gây đau dạ dày.

Huy Hoàng (theo: buzznoble)

Thanh Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Thực quản, Axit lactic, Rỗng, Ankan, Dạ dày, Loét dạ dày, Đói bụng, Nên tránh, A xít, Cà chua, Xung động, Bánh ngọt, Chứng khó tiêu, Trống rỗng, Cay, Trong bụng, Sữa chua, Đồ ăn, Màng nhầy, Cam quýt

Không có nhận xét nào