Báo VietnamPlus: Trung Quốc: Người đàn ông nhét 28 viên bi nam châm vào niệu đạo

Sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra được 28 viên bi nam châm có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi viên bi có đường kính khoảng 2mm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-nguoi-dan-ong-nhet-28-vien-bi-nam-cham-vao-nieu-dao/604909.vnp

Kết quả chụp X-quang cho thấy một chuỗi hạt trong bàng quan của bệnh nhân. (Nguồn: Pear Video)

Các bác sỹ đã phát hiện trong bàng quang của một người đàn ông ở Trung Quốc có tới 28 viên bi nam châm.

Người đàn ông 58 tuổi này đã nhập viện vì bị bí tiểu. Ban đầu, ông cho biết đã nhét một viên bi nam châm vào niệu đạo. Tuy nhiên, sau khi chụp X-quang, các bác sỹ phát hiện không chỉ là 1 viên bi mà là cả một chuỗi dài trong niệu đạo.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra được 28 viên bi nam châm có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi viên bi có đường kính khoảng 2mm.

Hình ảnh do Pear Video công bố cho thấy các hạt đã hút lẫn nhau và dính lại thành một khối trong cơ thể bệnh nhân.

Chuỗi bi nam châm được lấy ra khỏi niệu đạo của bệnh nhân. (Nguồn: Pear Video)

Theo các bác sỹ, bệnh nhân này hoàn toàn không nhớ gì về việc tự đưa những vật thể đó vào trong cơ thể như thế nào. Theo lời kể của người đàn ông 58 tuổi này thì sự việc xảy ra vào ngày thứ Bảy, khi thực hiện hành động nhét bi nam châm vào cơ thể, ông cứ nghĩ mình đang nằm mơ.

Lúc đầu, ông ấy đã không tìm đến bất kỳ sự trợ giúp về y tế nào. “Ông ấy cho rằng mình có thể tự vượt qua được, nhưng đã một ngày trôi qua mà tình hình vẫn không có gì thay đổi,” bác sỹ Yin Chuanmin của Bệnh viện Đại Hưng, thành phố Tây An, chia sẻ.

Hiện tại, bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục tích cực.

Bác sỹ Yin cho biết bệnh nhân đã có thể bị thủng bàng quang nghiêm trọng hoặc nhiễm trùng bàng quang nếu không được phẫu thuật kịp thời.

“Trước đây chúng tôi cũng đã từng tiếp nhận những bệnh nhân nhét que gỗ, nắp bút và ống truyền vào niệu đạo,” bác sỹ Yin Chuanmin cho biết và khuyến cáo mọi người nên tránh thực hiện các hành vi nguy hiểm như vậy./.

Linh Chi (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Pear Video, Niệu đạo, Nam châm, Nhét, Bàng quang, Chuỗi hạt, Lấy ra, X-quang, Bàng quan, Tây An, Đường kính, Nằm mơ, Nên tránh, Phẫu thuật, Một chuỗi, Vật thể, Bệnh nhân, Nắp, Ông ấy, Người đàn ông