Báo VietnamPlus: Hàn Quốc xác nhận ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 10

Kể từ giữa tháng Chín đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện một loạt trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi, tất cả đều ở các khu vực miền Bắc Hàn Quốc gần biên giới liên Triều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-xac-nhan-o-dich-ta-lon-chau-phi-thu-10/598408.vnp

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phong tỏa tuyến đường vào một trại nuôi lợn được xác nhận nhiễm dịch tả lợn châu Phi ở Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Hàn Quốc đã xác nhận ổ dịch tả lợn châu Phi (ASF) thứ 10 tại nước này, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây lan mạnh từ các khu vực miền Bắc nước này.

Đây là trường hợp nhiễm ASF đầu tiên được xác nhận tại Hàn Quốc kể từ ngày 27/9 vừa qua.

Trường hợp nhiễm mới nhất này xuất hiện tại một nông trại ở thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, miền Bắc Hàn Quốc. Đây là trường hợp nhiễm ASF thứ ba được xác nhận tại thành phố này.

Một trường hợp nghi nhiễm khác đã được ghi nhận ở Paju sáng 2/10 và kết quả xét nghiệm sẽ được công bố vào chiều cùng ngày.

Kể từ giữa tháng Chín đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện một loạt trường hợp nhiễm ASF, trong đó có năm trường hợp trên đảo Ganghwa ở Incheon. Tất cả các trường hợp nhiễm ASF đều ở các khu vực miền Bắc Hàn Quốc gần biên giới liên Triều.

Sau khi xuất hiện ổ dịch mới nói trên, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc đã thông báo phong tỏa tất cả các nông trại ở các tỉnh Gyeonggy, Gangwon và Incheon trong vòng 48 giờ, bắt đầu từ 3 giờ 30 sáng.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết tính đến sáng 1/10 nhà chức trách nước này đã cho tiêu hủy khoảng 85.000 con lợn và dự kiến sau khi phát hiện ổ dịch mới nhất sẽ tăng lên tổng cộng hơn 100.000 con (chiếm khoảng 1% trong tổng số đàn lợn nuôi ở nước này).

Dịch tả lợn châu Phi là loại bệnh lây nhiễm cao ở các đàn lợn với tỷ lệ lợn chết gần 100%. Bệnh không lây nhiễm sang người.

Hiện dịch bệnh này đã lây lan ở Trung Quốc và xuất hiện tại một số nước Đông Nam Á cũng như một số nước châu Âu./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả lợn châu Phi, Lợn, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, Ổ dịch, Dịch bệnh, ASF, Tiêu hủy, Đảo Ganghwa, Lây lan, Liên Triều, Gangwon, Incheon, Nông trại, Bệnh, Lây nhiễm, Nhiễm, Nuôi lợn, Kiểm dịch, Biên giới, Nuôi