Báo VietnamPlus: Giới chức Malaysia cân nhắc cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử

Share:

Malaysia đang hoàn tất một đạo luật cấm sử dụng tất cả các sản phẩm hút thuốc, gồm cả thuốc lá điện tử đối với trẻ vị thành niên và cấm quảng cáo và quảng bá thuốc lá điện tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/gioi-chuc-malaysia-can-nhac-cam-hoan-toan-thuoc-la-dien-tu/600655.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Almad ngày 14/10 cho biết nước này đang xem xét cấm bán thuốc lá điện tử sau khi ngày càng có nhiểu báo cáo về các trường hợp tử vong ở Mỹ liên quan thuốc lá điện tử.

Từ ngày 11/10, giới chức Mỹ đã báo cáo 29 trường hợp tử vong và 1.299 trường hợp mắc các bệnh hô hấp liên quan đến sử dụng thuốc lá điện tử, trong khi đó ngày càng có nhiều tiếng nói kêu gọi phải có những quy định chặt chẽ hơn đối với thuốc lá điện tử.

Malaysia đang hoàn tất một đạo luật cấm sử dụng tất cả các sản phẩm hút thuốc, gồm cả thuốc lá điện tử đối với trẻ vị thành niên và cấm quảng cáo và quảng bá thuốc lá điện tử.

Ông Almad cho biết nước này vẫn đang xem xét một lệnh cấm hoàn toàn các thiết bị hút thuốc mới, đồng thời cho rằng cần tiến hành một nghiên cứu cụ thể để đánh giá lại nhu cầu ban hành một lệnh cấm hoàn toàn việc bán thuốc lá điện tử.

Bộ Y tế Malaysia đã thành lập một ủy ban nghiên cứu vấn đề này.

Các sản phẩm thuốc lá tại Malaysia hiện được quy định theo Luật Thực phẩm trong khi việc bán các chắt lỏng dùng để hút có chứa nicotin đã bị cấm từ năm 2015. Tuy nhiên, chưa có quy định cụ thể về việc bán và sử dụng thuốc lá điện tử không nicotine.

Ngành công nghiệp thuốc lá điện tử của thế giới tăng trưởng nhanh chóng đang phải đối mặt với sự lên án ngày lớn của công chúng do quan ngại về việc sử dụng loại thuốc này trong giới trẻ.

Ấn Độ, nước có số người trưởng thành hút thuốc nhiều thứ hai trên thế giới, đã ra cảnh báo về một nạn "dịch" hút thuốc lá điện từ trong giới trẻ, đồng thời đã cấm bán thuốc lá điện tử hồi tháng Chín vừa qua./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Nicotin, Thuốc lá, Bộ Y tế Malaysia, Hút thuốc lá, Lệnh cấm, Điện tử, Vị thành niên, Hút thuốc, Đạo luật, Giới chức, Hút, Điện từ, Bộ trưởng bộ y tế, Malaysia, Ấn Độ, Cân nhắc, Cấm, Lỏng, Quảng bá, Giới trẻ

Không có nhận xét nào