Báo VietnamPlus: Alibaba ngừng bán các sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử tại Mỹ

Theo Alibaba, các sản phẩm về thuốc lá điện tử như như hộp đựng, điếu thuốc, hơi thảo dược, thiết bị không đốt nhiệt và lõi thuốc rỗng sẽ không còn được bán cho người dùng ở Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/alibaba-ngung-ban-cac-san-pham-lien-quan-den-thuoc-la-dien-tu-tai-my/599703.vnp

Alibaba sẽ ngừng bán các nguyên liệu và phụ kiện thuốc lá điện tử tại Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Hãng thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc ngày 9/10 thông báo sẽ ngừng bán các nguyên liệu và phụ kiện thuốc lá điện tử tại Mỹ, trong bối cảnh quy định giám sát đối với mặt hàng này ngày càng chặt chẽ và số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh phổi hoặc tử vong liên quan thuốc lá điện tử gia tăng.

Theo Alibaba, các sản phẩm về thuốc lá điện tử như như hộp đựng, điếu thuốc, hơi thảo dược, thiết bị không đốt nhiệt và lõi thuốc rỗng sẽ không còn được bán cho người dùng ở Mỹ.

Động thái của Alibaba diễn ra sau khi hai hãng Kroger Co và Walgreen Boots Alliance Inc. tuyên bố sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử tại các cửa hàng của trong tuần này, tiếp theo sau những quyết định tương tự của chuỗi siêu thị Walmart.

Alibaba cho biết đã có chính sách lâu dài về việc không bán các sản phẩm thuốc lá điện tử hoàn chỉnh tại Mỹ.

Các sản phẩm thuốc lá điện tử bị xem là nguyên nhân gây ra chứng bệnh bí ẩn ở phổi của người sử dụng, trong đó đã dẫn đến 18 trường hợp tử vong vào tuần trước.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, hiện số các trường hợp đã được xác nhận mắc chứng bệnh trên và có thể gặp phải chứng bệnh trên đã vượt quá 1.000 người.

Theo một báo cáo nghiên cứu đăng trên Tạp chí y học New England, trong số các thương hiệu thuốc lá điện tử bị nghi vấn, Dank Vapes có liên quan đến 24 bệnh nhân mắc bệnh phổi, và thành phần hợp chất THC (cũng có trong cần sa) bị cho là tác nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Trước khi quyết định trên của Alibaba được đưa ra, người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng mua các bộ phận và bao bì từ các trang web như Alibaba hoặc Amazon để tự sản xuất các thiết bị thuốc lá điện tử của riêng mình./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc lá, Phổi, Cần sa, THC, Điện tử, Mắc bệnh, Hợp chất, Tử vong, Bệnh nhân, Chứng bệnh, Thành phần, Người sử dụng, Dank Vapes, Nghi vấn, Alibaba Group Holding Ltd, Tác nhân, Alibaba, Điếu thuốc, Số liệu, Rỗng