Báo VietnamNet: Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc nhuộm tóc

Share:

Bệnh nhân bị phù nề mặt, sang thương lan ra cổ và có nhiều chỗ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ sau khi dùng thuốc nhuộm tóc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/mot-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-dung-thuoc-nhuom-toc-576792.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-suc-khoe1

Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, vừa qua đã tiếp nhận một bệnh nhân bị dị ứng nặng với thuốc nhuộm tóc.

Bệnh nhân là P.N.L (54 tuổi, quê Thái Bình), bệnh nhân cho hay sau 3 tiếng nhuộm tóc thì cám thấy nóng, rát và nhiều vùng da sưng lên nên đến viện khám.

Thuốc nhuôm tóc khiến da đầu bị phỏng rộp lan xuống da mặt và cả phần cổ. Ảnh:BSCC

Theo bác sĩ Đặng Thu Hương, Phó Trưởng khoa lâm sàng 2, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy, mắt nhìn mờ và thấy nặng mắt. Chưa hết, trên mặt bị phù nề , sang thương ra vùng cổ, ngực và nhiều nơi trên cơ thể bệnh nhân và có nhiểu chổ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ.

Qua thăm khám, bác sĩ đã kê thuốc kháng viêm, kháng dị ứng và cấy mủ, làm kháng sinh đồ tìm vi khuẩn để điều trị chính xác. Qua hai ngày điều trị, tình trạng dị ứng được kiểm soát.

Bác sĩ Hương khuyến cáo với những người có cơ địa dị ứng với các thành phần thuốc nhuộm tóc nên thử trước bằng cách bôi lên mặt và vùng sau cánh tay. Nếu sau khi bôi 48 tiếng không thấy ngứa nổi đỏ, dị ứng thì nên dùng. Đặc biệt, những nguwoif có cơ địa như nổi mê đay, viêm da cơ địa, hen, chàm … nên hết sức cẩn trọng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo rằng không nên đổi loại thuốc nhuộm thường xuyên, và thời gian các lần nhuộm tối thiểu là 2-3 tháng. Khi phát hiện bất thường như ngứa rát, mẩn đỏ, phồng rộp, chảy dịch bệnh nhân cần gội đầu sách và đi khám chuyên khoa da liễu để có liệu pháp điều trị phù hợp.

Phan Nhơn

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc nhuộm tóc, P.N.L, BSCC, Đặng Thu Hương, Bệnh viện Da Liễu Tp.HCM, Phù nề, Cơ địa, Dị ứng, Thuốc nhuộm, Lan ra, Mẩn đỏ, Bỏng rát, Rát, Nhuộm tóc, Ngứa, Ngứa ngáy, Viêm da, Kháng viêm, Da đầu, Bôi

Không có nhận xét nào