Báo VietnamNet: Dạ dày người đàn ông chứa toàn hạt xoài, quả chanh leo nguyên dạng

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa lấy ra cục bã thức ăn lớn bao gồm hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu,… còn nguyên hình dạng trong dạ dày một bệnh nhân nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/da-day-nguoi-dan-ong-chua-toan-hat-xoai-qua-chanh-leo-nguyen-dang-575565.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-suc-khoe2

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Th. (54 tuổi, trú tại Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh) nhập viện ngày 23/9 trong tình trạng nôn nhiều lần và đau bụng.

Tiến hành thăm khám, dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có cục bã thức ăn lớn trong dạ dày và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ cục bã.

Khối bã khổng lồ được lấy ra từ dạ dày người đàn ông - Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Long, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Th., kíp phẫu thuật đã rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy bỏ toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu,…

“Những dị vật này rất khó để tiêu hóa và thậm chí là không thể tiêu hóa. Lâu dần sẽ tạo thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày. Nếu không được phẫu thuật kịp thời nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.”, ông Long nhấn mạnh.

Được biết, bệnh nhân Th. hiện đang điều trị tâm thần phân liệt. Do không nhận thức được nên rất có thể, anh Th. đã ăn những vật thể khác lạ, gây nên khối bã thức ăn.

Nguyễn Liên

Tìm kiếm:✨

  • Tắc ruột, Nguyên dạng, Thụy Điển Uông Bí, Chanh leo, Đau bụng, Bệnh viện Việt Nam, Nguyễn Văn Th, Nôn, Dạ dày, Nguyễn Văn Long, Bệnh nhân, Lấy ra, Tâm thần phân liệt, Xu, Quảng Yên, Hiệp Hòa, Thức ăn, Bác sĩ, Dị vật, Hình dạng