Báo VietnamNet: Cặp song sinh tử vong sau khi tiêm vacxin viêm gan B ở Nghệ An

Share:

Hai bé gái song sinh bất ngờ tử vong sau khi tiêm mũi vắc xin viêm gan B 4 giờ đồng hồ ở BV Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/nhi-khoa/cap-song-sinh-tu-vong-sau-khi-tiem-vacxin-viem-gan-b-o-nghe-an-577743.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-suc-khoe1

Được biết, cặp bé gái song sinh có cân nặng lần lượt 3,3kg và 3,1kg được các bác sĩ khám sàng lọc và tiến hành viêm vacxin viêm gan B.

Tuy nhiên, 4 tiếng sau khi tiêm vacxin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa nơi xảy ra sự việc

Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn. Các bác sĩ cũng áp dụng phác đồ cấp cứu như bé thứ nhất, nhưng được điều trị thêm sốc phản vệ sau tiêm vacxin. Sau đó bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và nhưng bé đã tử vong khi đang đưa ra xe cấp cứu chuyển tuyến trung ương.

Sáng nay, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đang họp hội đồng y khoa, xác định nguyên nhân sự cố trên.

Theo ông Chỉnh, trưa nay khi có kết luận chính thức Sở sẽ thông tin đầy đủ đến báo chí.

Phạm Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Tây Bắc Nghệ An, Dương Đình Chỉnh, Sốc phản vệ, Viêm gan b, Song sinh, Sở Y Tế Nghệ An, Vacxin, Trớ, Phác đồ, Giờ đồng hồ, Tuần hoàn, Bé gái, Xe cứu thương, Y khoa, Nôn, Bệnh viện đa khoa, Sàng lọc, Nghệ An, Tử vong, Mũi

Không có nhận xét nào