Báo Tổ Quốc: Rung lắc con dữ dội để ăn mừng chiến thắng của đội bóng, ông bố nhận về hàng loạt chỉ trích gay gắt

Cách ăn mừng của ông bố này quá đỗi bạo lực, khiến nhiều người không khỏi 'nóng mắt'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/rung-lac-con-du-doi-de-an-mung-chien-thang-cua-doi-bong-ong-bo-nhan-ve-hang-loat-chi-trich-gay-gat-20191028110349437.htm

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông ở Brazil dốc ngược bé trai lên và rung lắc dữ dội khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc. Truyền thông địa phương xác nhận đó là 2 bố con, tuy nhiên không tiết lộ danh tính và tuổi của cậu bé.

Được biết, ông bố có hành động này khi cầu thủ Rodrigo Barbosa đã ghi một quả phạt đền ở phút 56 giúp đội bóng Flamigo giành chiến thắng với tỉ số 5-0, trong trận bán kết lượt về giữa đội 2 đội Flamigo và Gremios.

Khi xem video có thể thấy cậu bé bị bố túm vào mắt cá chân, dốc ngược người lên và rung lắc rất mạnh, nếu không có người phụ nữ đằng sau kéo em ra thì hành động này của ông bố chắc chưa dừng lại. Hiện clip trên đã có hơn 1 triệu lượt xem, ai nấy cũng vô cùng bức xúc trước cách ăn mừng đầy bạo lực này.

Nhiều người đã để lại những chỉ trích nặng nề bên dưới video rằng: "Điều này thật quá nguy hiểm, tại sao hắn ta lại rung lắc con mình như thế chứ?", "Đứa trẻ có thể bị thương nặng bởi hành động thiếu hiểu biết này"... Thậm chí có người còn gọi ông bố là: "Đồ rác rưởi".

Ông bố này cứ liên tục rung lắc con cho đến khi một người phụ nữ kéo đứa bé ra.

Trên thế giới đã có nhiều trường hợp trẻ em bị tổn thương não và tàn phế suốt đời do bị người lớn rung lắc, điển hình như trường hợp cậu bé Carter, 9 tuổi (sống tại Arkansas, Mỹ). Carter bị bại não, tàn phế cả đời do bị bố rung lắc từ khi mới 5 tuần tuổi. Thời điểm ấy, bé bị tổn thương não trầm trọng, bị chảy máu từ cả hai mắt, bị gãy xương đòn và cả khuôn mặt sưng phù. Em cũng không thể nhìn thấy gì và gần như không thể cử động bởi cảm giác đau đớn.

Hội chứng rung lắc ở trẻ (Shaken Baby Syndrome) là dạng chấn thương ở đầu khi não trẻ bị tổn thương nghiêm trọng do rung lắc mạnh với cường độ cao hoặc dừng hay va chạm đột ngột gây ra. Hội chứng này đã được nhắc đến nhiều và khuyến cáo trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Một số triệu chứng của hội chứng rung lắc ở trẻ có thể bao gồm: Khó ngủ, cơ thể run, khó thở, ăn kém, bỏ bú, nôn mửa, da đổi màu, co giật, hôn mê, tê liệt.

Nguồn: Mirror

NT

Tìm kiếm:✨

  • Shaken baby syndrome, Dốc ngược, Nóng mắt, Lắc, Tàn phế, Ông bố, Mirror, Arkansas, Hội chứng, Quá đỗi, Rung, Rác rưởi, Bại não, Gay gắt, Ăn mừng, Dữ dội, Hắn ta, Hai mắt, Khó ngủ, Não