Báo Tổ Quốc: Di chuyển đau nhức, cô gái 23 tuổi đi khám mới biết kim khâu hoen rỉ 'tọa lạc' ở mông suốt 8 tháng

Share:

Suốt 8 tháng bị kim chọc vào mông nhưng do quá bận nên chị N. không đi khám, chỉ đến khi bị đau nhức khó đi lại chị mới tìm đến các bác sĩ để nhờ hỗ trợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/di-chuyen-dau-nhuc-co-gai-23-tuoi-di-kham-moi-biet-kim-khau-hoen-ri-toa-lac-o-mong-suot-8-thang-201910040939215.htm

Chiếc kim khâu sau khi được lấy ra.

Bệnh viện đa khoa Bắc Quang (Hà Giang) mới đây đã tiếp nhận nữ bệnh nhân L.T.N (23 tuổi, huyện Hoàng Sù Phì) trong tình trạng đau tức mông.

Qua khai thác tiền sử được biết, 8 tháng trước, bệnh nhân bị kim chọc vào mông nhưng do quá bận việc nên không đến cơ sở y tế để thăm khám.

Chỉ những ngày gần đây, khi thấy hiện tượng đau nhức ở mông nhất là khi đi lại, chạy thì chị N mới vào viện để kiểm tra.

Tại bệnh viện, qua thăm khám và kết quả chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện một chiếc kim khâu nằm bên mông trái của bệnh nhân.

Sau khi làm xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân N. Sau ca phẫu thuật này, các bác sĩ đã lấy ra được chiếc kim khâu bị hoen rỉ trong người của bệnh nhân.

Các bác sĩ cho rằng, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể xuyên qua da và cơ thể. Khi vào trong, tùy theo sự vận động của con người mà kim có thể di chuyển đến nhiều cơ quan khác như cơ, khớp, phổi thậm chí chạy vào tim.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo trong các trường hợp nếu bị vật nhọn đâm sâu hay vết đâm lớn, rút ra ngay sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, khó cầm máu, có khả năng gây gãy để lại dị vật trong cơ thể thì cần ép chặt vết thương lại để ngăn máu bớt chảy.

Dùng vải buộc tạm rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất. Hạn chế tối đa việc vận động mạnh, di chuyển nhiều.

T.Công

Tìm kiếm:✨

  • Dị vật, Kim khâu, Hoen rỉ, Hoàng Sù Phì, L.T.N, Phẫu thuật, Bệnh nhân, Đau nhức, Mông, Bác sĩ, Khám, Chọc, Tọa lạc, Nhọn, Đau tức, Lấy ra, Bận việc, X-quang, Cầm máu, Hội chẩn

Không có nhận xét nào