Báo Tổ Quốc: Bôi thuốc nam chữa trĩ, người phụ nữ 31 tuổi hoại tử hậu môn

Share:

Bị trĩ đã 11 năm nay chưa từng đi khám, khoảng 2 tuần gần đây chị K. bôi thuốc nam đã gây ra hoại tử hậu môn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/boi-thuoc-nam-chua-tri-nguoi-phu-nu-31-tuoi-hoai-tu-hau-mon-20191011143105156.htm

Các bác sĩ phẫu thuật cắt búi trĩ cho chị K.

Chồng chị T.T.K (31 tuổi, Bắc Giang) cho biết, chị K. bị trĩ nhiều năm nay nhưng chưa từng đi khám. Khoảng 2 tuần gần đây, chị K. thấy đau rát, đi vệ sinh khó, trĩ có biểu hiện sưng to hơn.

Được người bạn giới thiệu sử dụng thuốc nam nên chị đã dùng thử. Tuy nhiên, khi bôi loại thuốc này chị thấy đau rát, bỏng loét vùng hậy môn. Sau khi dùng, bệnh không khỏi mà búi trĩ ngày càng to hơn.

Chỉ đến khi búi trĩ có nhiều điểm tím đen, gia đình mới đưa chị K. đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để thăm khám.

Tại Bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp độ IV, hoại tử vùng cơ hậu môn và tầng sinh môn. Các bác sĩ đã cắt lọc búi trĩ bị hoại tử, làm hậu môn nhân tạo đại tràng sigma sau đó tiếp tục điều trị ngâm rửa để chờ phẫu thuật những lần tiếp theo.

PGS.TS Triệu Triều Dương – Viện trưởng Viện Phẫu thuật tiêu hóa, BV Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh nhân K. phải phẫu thuật nhiều lần thì mới hy vọng cải thiện một phần chức năng của hậy môn.

Bác sĩ này cảnh báo, nhiều người dân tự ý dùng các phương pháp chữa bệnh không rõ nguồn gốc, thiếu cơ sở khoa học đã gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh vùng hậu môn trực tràng hay bệnh trĩ, cần khám ở các cơ sở y tế chuyên về hậu môn, trực tràng để có chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • Triệu Triều Dương, Trĩ, Hậu môn, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh trĩ, Thuốc nam, T.T.K, Trực tràng, Hoại tử, Sigma, Bôi, Bệnh viện 108, PGS.TS, Đại tràng, Chữa, Rát, Phẫu thuật, Cơ sở khoa học, Bắc Giang, Loét

Không có nhận xét nào