Báo Tin Tức TTXVN: Vụ ngộ độc khí tại Công ty Golden Victory Việt Nam: Tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân

Đến chiều 17/10, đã có thêm nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam (Công ty Golden Victory Việt Nam), đóng trên địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định phải nhập viện nghi bị ngộ độc khí với các biểu hiện khó thở, buồn nôn, chóng mặt...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/vu-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-golden-victory-viet-nam-tich-cuc-cuu-chua-cho-cac-benh-nhan-20191017193933713.htm

Các nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Từ 11 giờ trưa đến 16 giờ chiều 17/10, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam đến cấp cứu. Nạn nhân nhập viện với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím... Qua khám sàng lọc, bệnh viện đã cho chuyển khoảng 30 bệnh nhân nặng lên tuyến trên điều trị.

Chị Bùi Thị Mơ, công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng cho biết, chị đã cảm thấy trong người mệt mỏi, buồn nôn, khó thở từ ngày 16/10, nhưng sáng nay chị vẫn cố đi làm. Trong khi làm việc, chị vẫn buồn nôn, chóng mặt như hôm trước, đến trưa trong người không chịu được nữa thì được đưa vào viện.

Theo bác sĩ Hà Xuân Nam, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, bệnh nhân nhập viện chủ yếu cùng triệu chứng tức ngực, ho, khó thở và mệt; cũng có một số trường hợp kèm theo đau đầu và buồn nôn. Do bệnh nhân nhập viện đông nên bệnh viện đã chia nhỏ bệnh nhân theo triệu chứng bệnh và xử lý bằng cách cho thở ô xy, truyền nước cho các bệnh nhân có dấu hiệu trụy mạch, xơ hóa cổ.

Bác sĩ Hà Xuân Nam cho biết thêm, do chưa xác định được các bệnh nhân bị ngộ độc bởi loại khí gì nên bệnh viện tạm thời điều trị theo phác đồ chữa triệu chứng là chính. Sau khi được điều trị, sức khỏe của nhiều bệnh đã có dấu hiệu hồi phục.

Hiện, ngoài các bệnh nhân vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, có rất nhiều bệnh nhân được đưa thẳng đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nam Định và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Ngay sau khi có thêm nhiều công nhân bị ngộ độc khí, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam đã cho dừng sản xuất để đợi kết luận điều tra từ phía các cơ quan chức năng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, đi hoạt động chính thức từ năm 2015, là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất da giầy xuất khẩu.

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 14/10 có hơn 20 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam phải nhập viện do nghi bị ngộ độc khí với các biểu hiện: chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím...

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Nghĩa Minh, Nghĩa Hưng, Golden Victory Việt Nam, Ngộ độc, Da giày, Buồn nôn, Công nhân, Nam Định, Khó thở, Bùi Thị Mơ, Chóng mặt, Hữu hạn, Bệnh nhân, Biểu hiện, Tuyến trên, Oxygen, Cứu chữa, Môi, Sàng lọc, Thở