Báo Tin Tức TTXVN: Sa thải hai nữ y tá truyền nhầm thuốc khiến bé trai 5 tuổi thiệt mạng

Share:

Một bé trai 5 tuổi bị viêm não virus đã tử vong cùng ngày sau khi bé được truyền thuốc kháng sinh thay vì thuốc giảm áp lực nội sọ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/sa-thai-hai-nu-y-ta-truyen-nham-thuoc-khien-be-trai-5-tuoi-thiet-mang-20191015171644749.htm

Túi thuốc truyền nhầm cho bé trai 5 tuổi bị viêm não virus. Ảnh: Handout

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), sự việc xảy ra mới đây tại bệnh viện Nhân dân Nghi Hưng (thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc).

Bé trai 5 tuổi Zhu Chenyi nhập viện với tình trạng sốt cao và được chẩn đoán bị viêm não virus với triệu chứng rối loạn tâm thần.

Thay vì thuốc giảm áp lực nội sọ theo như đơn kê của bác sĩ, hai y tá đã truyền kháng sinh cho cháu bé. Các bác sĩ đã chỉ thị cho Chenyi đi chụp cắt lớp ngay khi bé trai xuất hiện dấu hiệu bất thường song không tìm ra nguyên nhân.

Bệnh viện đã chuyển Chenyi lên bệnh viện Nhi thuộc Đại học Tô Châu vào chiều cùng ngày. Tuy nhiên, tim cậu bé đã ngừng đập ngay trên xe cấp cứu. Mặc dù cha cậu bé nỗ lực đưa em tới bệnh viện gần nhất song Chenyi đã tử vong trong đêm.

Theo kết quả điều tra sơ bộ từ Ủy ban Y tế Nghi Hưng, hai nữ y tá trực đã không làm theo quy trình và truyền nhầm thuốc cho nam bệnh nhân. Trong một tuyên bố của Ủy ban hôm 15/10, hai nữ y tá đã bị sa thải và các nhân viên khác liên quan trong bệnh viện cũng đang chờ mức phạt thích đáng.

Phía bệnh viên và gia đình nạn nhân “đã đạt được thỏa thuận sau sự cố” song chi tiết không được công bố.

Trong khi đó, theo báo Thepaper.cn, một đơn vị độc lập đóng vai trò hòa giải giữa bệnh viện và gia đình nạn nhân cho hay người thân cháu bé có thể kiện bệnh viện vì lỗi sơ suất y khoa nếu họ không hài lòng với kết quả thương lượng. Gia đình cho biết bệnh viện khăng khăng họ chỉ chịu một phần trách nhiệm nhỏ về việc khiến cháu bé tử vong, nhưng gia đình không đồng ý với kết luận đó.

Bệnh viện Nhân dân Nghi Hưng được đánh giá là đơn vị nằm trong top đầu của hệ thống bệnh viện công Trung Quốc.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Nữ y tá, Đại học Tô Châu, Viêm não, Vô Tích, Túi thuốc, SCMP, Giảm áp lực, Thuốc kháng sinh, Bé trai, Y tá, Rối loạn tâm thần, Vi-rút, Bệnh viện nhi, Nhầm, Sa thải, Thiệt mạng, Cháu bé, Giang tô, Đưa em, Sơ suất

Không có nhận xét nào