Báo Tin Tức TTXVN: Các siêu thị đồng loạt thu hồi sữa nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'

Share:

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn 'ăn thịt người') có trong sữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/cac-sieu-thi-dong-loat-thu-hoi-sua-nhiem-vi-khuan-an-thit-nguoi-20191011225900140.htm

Trong thông báo ngày 11/10, tập đoàn sữa DMK Group lớn nhất ở Đức cho biết đợt thu hồi này ảnh hưởng tới sản phẩm của 10 hãng sữa được bán tại các chuỗi siêu thị lớn nhất nước này, trong đó có Aldi, Lidl, Edeka, Rewe và Netto. DMK nêu rõ các công ty thương mại đã phản ứng ngay lập tức và các sản phẩm sữa đã được thu hồi để phòng ngừa các nguy cơ xấu.

Cũng theo công ty trên, vi khuẩn aeromonas hydrophila đã xâm nhập vào sữa do sai sót trong quá trình đóng gói thành phẩm. Hiện lỗi này đã được xử lý và quy trình sản xuất đã được khôi phục.

Hiệp hội Người tiêu dùng thành phố Bremen cảnh báo vi khuẩn aeromonas hydrophila có thể gây tiêu chảy và các triệu chứng về đường tiêu hóa gần giống như cảm cúm.

Phan An (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Ăn thịt người, Vi khuẩn, Nhiễm, ALDI, Sữa tươi, Công ty sữa, Cảm cúm, Siêu thị, Bremen, Sữa, Nhà chức trách, Béo, Thu hồi, Tiêu chảy, Thành phẩm, Định kỳ, Đóng gói, Xâm nhập, Sai sót, Tiêu hóa

Không có nhận xét nào