Báo Tin Tức TTXVN: Đau bụng vào viện, hai người đàn ông được đưa đi khám thai

Share:

Một sự việc hài hước nhưng cũng để lại nhiều suy nghĩ vừa xảy ra tại một bệnh viện nhà nước thuộc bang Jharkhand (Ấn Độ). Hai người đàn ông nhập viện vì đau bụng đã được đưa đi làm xét nghiệm thử thai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/dau-bung-vao-vien-hai-nguoi-dan-ong-duoc-dua-di-kham-thai-20191015112109915.htm

Ảnh minh họa.

Theo Đài Spuntik, sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi Gopal Ganjhu (22 tuổi) và Kameshwar Ganjhu (26 tuổi) phàn nàn về một bác sĩ khám bệnh thuộc bệnh viện quận Chatra (bang Jharkhand).

Hai người đàn ông này đã tới bệnh viện để khám đau bụng. Các bác sĩ cũng chỉ định họ tới phòng xét nghiệm để lấy kết quả, xác định nguồn gốc cơn đau. Tuy nhiên, chỉ đến khi hai bệnh nhân bước vào phòng xét nghiệm, một trợ lý mới nói với họ rằng họ được chỉ định khám thai, cùng một số xét nghiệm khác như HIV và huyết sắc tố.

Phản ứng trước thông tin trên, bác sĩ y khoa lên tiếng phủ nhận mọi lời cáo buộc và cho rằng đó là âm mưu hạ thấp uy tín của ông. "Điều này không đúng. Đây là một âm mưu nói xấu tôi. Những chỉ định xét nghiệm đó có thể đã được thêm vào bằng cách ghi đè lên", cổng thông tin India Today dẫn lời bác sĩ đưa tin.

Mặc dù ban quản lý bệnh viện cho biết đang tiến hành điều tra về vụ việc, song thông tin đã nhanh chóng tràn ngập trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Trong khi một số người cảm thấy hài hước về sự việc thì có một bộ phận lên án sự thờ ơ trong hệ thống y tế của Ấn Độ.

Trong một sự cố tương tự trước đó, một bác sĩ ở quận Singhbhum thuộc bang này đã kê đơn mua bao cao su cho một phụ nữ sau khi cô đến khám bụng đau. Chỉ đến khi đến hiệu thuốc, nữ bệnh nhân này mới nhận ra trong số các loại thuốc được kê đơn có bao cao su.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Bang Jharkhand, Đài Spuntik, Chatra, Khám thai, Huyết sắc tố, India Today, Bao cao su, Kê đơn, Đau bụng, Hai người, Xét nghiệm, Hiệu thuốc, Âm mưu, Chỉ định, Đàn ông, Đè lên, Nói xấu, Hạ thấp, AIDS, Y khoa

Không có nhận xét nào