Báo Tin Tức TTXVN: 22 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Ngày 8/10, Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 11, TP Hồ Chí Minh, đã có báo nhanh về tình hình học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc (Quận 11) nhập viện sau khi tan học chiều 7/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/22-hoc-sinh-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-20191008185308305.htm

Theo báo cáo, có 22 học sinh phải nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, bắt đầu khoảng từ 17 giờ ngày 7/10, một số học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy… được phụ huynh đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đa khoa Quận 11 và một số cơ sở y tế khác để được theo dõi, thăm khám; tổng cộng có 22 học sinh phải nhập viện.

Theo bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quận 11, tối 7/10, bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp là trẻ em nhập viện với biểu hiện đau bụng, nôn ói và được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa. Tất cả các bệnh nhi này đều là học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc đóng trên địa bàn. Các bác sĩ đã tiến hành xử trí kịp thời và có 3 học sinh xuất viện ngay trong đêm 7/10. Hiện vẫn còn 2 em là T.C.Q và N.L.N.D tiếp tục được theo dõi, điều trị và dự kiến sẽ xuất viện sớm.

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 1, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Phòng Công tác xã hội cho biết, chiều tối 7/10 đơn vị này tiếp nhận 9 bệnh nhi nhập viện, trong đó có 5 em tình trạng ổn định và cho về ngay trong đêm. Một bệnh nhi được chẩn đoán sốc giảm thể tích được điều trị tại Khoa Cấp cứu, sau đó được chuyển vào Khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị. Ngoài ra, 3 bệnh nhi khác cũng đang được theo dõi tại Khoa Tiêu hóa, tình trạng hiện tại ổn định và dự kiến cũng sẽ xuất viện sớm.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận 11 yêu cầu Trường Tiểu học Trưng Trắc báo cáo tình hình vụ việc. Theo báo cáo của Trường Tiểu học Trưng Trắc, khoảng 2 giờ chiều 7/10 học sinh đã có bữa ăn phụ gồm bánh mì và xúc xích, sau đó xảy ra sự cố nói trên.

Được biết Trường Tiểu học Trưng Trắc là một trong những đơn vị tự tổ chức bếp ăn bán trú đạt chuẩn của Thành phố. Tuy nhiên, trường chỉ tổ chức nấu suất ăn bữa trưa, còn bữa ăn phụ lại do một đơn vị bên ngoài cung cấp.

Hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đang phối hợp với lực lượng y tế địa phương tổ chức lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Đinh Hằng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Trưng Trắc, T.C.Q, N.L.N.D, Bệnh viện nhi đồng 1, Phạm Quốc Dũng, Quận 11, Ói, Xúc xích, Tan học, Phòng Giáo dục, Nhập viện, Trương Hữu Khanh, Ngộ độc, Bệnh nhi, Rối loạn tiêu hóa, Xuất viện, Bánh mì, Nôn, Suất ăn, Cho về