Báo Tiền Phong: Kỳ tích sản phụ sinh thường bé gái nặng 5,5kg tại huyện miền núi Nghệ An

Các bác sỹ khoa Sản ở huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An) đã đỡ thành công cho sản phụ H., bé gái nặng 5,5kg chào đời trong niềm vui của gia đình và y bác sỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ky-tich-san-phu-sinh-thuong-be-gai-nang-55kg-tai-huyen-mien-nui-nghe-an-1477307.tpo

Ngày 20/10, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, Trung tâm vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị H. (33 tuổi, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ). Chị H. sinh thường bé gái nặng 5,5kg.

Theo bác sĩ Giản Viết Hợp - Khoa sản, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ thông tin, sản phụ H. mang thai con thứ 3 với 38 tuần 5 ngày tiền căn sinh con to. Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã quyết định cho sản phụ sinh thường. Đến 4h45 phút (ngày 20/10), kíp trực đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, bé gái nặng 5,5kg chào đời trong niềm vui gia đình và y bác sỹ tại Trung tâm.

Niềm vui của sản phụ H. và gia đình. Ảnh Giản Viết Hợp.

“Đối với những trường hợp sinh thai lớn thì sản phụ rất dễ bị những di chứng như băng huyết, rách phần mềm phức tạp thậm chí vỡ tử cung, thai nhi cũng rất dễ bị tổn thương”, bác sỹ Giản Viết Hợp cho biết thêm.

Được biết, đây là lần sinh nở thứ 3 của sản phụ này. Lần sinh thứ hai, chị H. sinh được một bé nặng 4,8 kg, bé đầu nặng 3,8 kg đều sinh thường. Quá trình mang bầu bé thứ 3, người phụ nữ ăn chủ yếu trái cây và các loại ngũ cốc bổ dưỡng, cân nặng chỉ tăng khoảng 11 kg nhưng bé thứ 3 lại nặng tới 5,5 kg.

Cảnh Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Thai nhi, Băng huyết, Tử cung, Khám, Vỡ, Bác sĩ, Thăm, Mang thai, Đẻ con, Chào đời, Cân nặng, Tân kỳ, Đỡ đẻ, Nghĩa Đồng, Tiền căn, Nguyễn Thị H., Kỳ tích, Miền núi, Bé gái