Báo Tiền Phong: Bệnh viện Emcas bị tố hút mỡ bụng cho khách mang thai

Sau ca phẫu thuật khiến một bệnh nhân tử vong, mới đây một bệnh nhân khác tố thẩm mỹ viện Emcas hút mỡ bụng nhưng không biết mình đang mang thai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/benh-vien-emcas-bi-to-hut-mo-bung-cho-khach-mang-thai-1481747.tpo

Theo đơn tố cáo của chị Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết mới đây, chị vào TPHCM hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Sophie International. (Tân Định, quận 1) với giá 140 triệu đồng. Sau đó, với lý do không đủ phương tiện hiện đại, thẩm mỹ viện Sophie International đưa chị A. sang làm thủ thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Emcas (phường 12, Quận 10). Sau khi kết thúc phẫu thuật và về nhà, bệnh nhân liên tục cảm thấy đau, khó chịu nên đi khám tổng quát. Kết quả, cô gái phát hiện đang mang thai 2 tháng.

Ngày 1/11, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết hiện tại Sở Y tế TPHCM đã tiếp nhận thông tin về vụ việc xác nhận vụ việc một người phụ nữ đi hút mỡ bụng tại 2 thẩm mỹ viện nêu trên nhưng cả 2 nơi này đều không phát hiện khách hàng đang mang thai 2 tháng.

Chiều 31/10, phía BV Emcas vừa có thông cáo báo chí thông tin về vụ việc trên. Cụ thể, đại diện BV xác nhận khách hàng Đ.T.N.A đã thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng tại BV, người thực hiện ca phẫu thuật là bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Thông tin gửi báo chí của phía Bệnh viện Emcas.

“Bác sĩ này có hợp đồng hợp tác chuyên môn với BV. Xét nghiệm của chị A được thực hiện vào ngày 27/9 theo chỉ định của bác sĩ điều trị mà chị A đã chọn để hút mỡ. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 29/9 với kết quả theo yêu cầu của bệnh nhân. Theo nguyên tắc về xét nghiệm tiền phẫu là do bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chỉ định. Đối với chị A, bác sĩ Đinh Viết Hưng không cho làm xét nghiệm về thai. Theo như bác sĩ Hưng trao đổi với bệnh viện thì bệnh nhân xác nhận là không mang thai. Tuy nhiên, BV Emcas cũng đã tiến hành siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai vào thời điểm này”, phía BV thông tin.

BV Emcas, nơi người phụ nữ tiến hành thực hiện hút mỡ.

Dù bị bệnh nhân tố phía BV tiến hành hút mỡ bụng nhưng không phát hiện khách mang thai, phía BV Emcas vẫn khẳng định quy trình xét nghiệm và khám tiền phẫu theo đúng các quy định của BV và hướng dẫn của thông tư 49/2018-BYT hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh do bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ, đưa ra kết luận.

Đây là vụ lùm xùm thứ 2 liên quan đến quá trình thực hiện thẩm mỹ cho khách chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng qua tại bệnh viện Emcas. Tính đến hiện tại, tại TPHCM đã có 3 trường hợp tử vong sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ tính từ giữa tháng 10, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong sau nâng ngực tại BV này.

Yến Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Emcas, BV EMCAS, Mỹ viện Emcas, Mỹ viện Sophie International, Đ.T.N.A, Đinh Viết Hưng, Hút mỡ, Thẩm mỹ viện, Nâng ngực, Thẩm, Phẫu, Sở Y tế TPHCM, Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Mỡ bụng, Tân Định, Phường 12, Mang thai, Thẩm mỹ, Xét nghiệm, Phẫu thuật