Báo Tiền Phong: 48 công nhân ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết đến 12 giờ 30 phút trưa ngày 24/10, Khoa cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 48 trường hợp công nhân đến nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/48-cong-nhan-o-tp-hcm-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-1478918.tpo

Theo các bác sĩ, 48 trường hợp bệnh nhân trên đều là công nhân của một công ty có địa chỉ nằm ở Khu chế xuất Linh Trung 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói, đi cầu. Theo chẩn đoán sơ bộ, 48 công nhân nói trên bị ngộ độc thức ăn.

Các Bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện.

“13/48 công nhân được phân loại mức độ nặng 2 và 3, tức là đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, tiêu chảy và sinh hiệu bất thường, đang được giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm cho ra có dấu hiệu nhiễm trùng sẽ tiến hành thủ tục nhập viện. Bên cạnh đó, các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng khám Nội tổng hợp 1”, đại diện Bệnh viện nói.

Nguồn tin ban đầu cho biết các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm qua tại công ty.

Tại phòng cấp cứu, các bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, bù nước, giảm đau, chống nôn.

Nguồn tin ban đầu cho biết các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm qua tại công ty (tầm 16 giờ đến 17 giờ chiều). Sáng sớm nay (tầm 4 giờ sáng), nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng nêu trên. Tuy nhiên đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.

Bệnh viện Quận Thủ Đức đã làm báo cáo nhanh gửi UBND Quận và Phòng Y tế Quận Thủ Đức. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Yến Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Thức ăn, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Đau bụng, Nhập viện, Phòng cấp cứu, Tiêu chảy, Bình Chiểu, Thực phẩm, Đi cầu, Làm báo cáo, Ói, Nôn, Bữa cơm, Xét nghiệm, Công nhân, Có dấu hiệu, Giảm đau, Bệnh nhân, Phòng khám