Báo Tiền Phong: 22 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn tại trường

Sau bữa ăn xế tại trường, 22 học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc (quận 11, TP.HCM) nôn ói, chóng mặt và phải nhập viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/22-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-sau-khi-an-tai-truong-1473032.tpo

Thông tin ban đầu cho biết khoảng từ 17h ngày 7/10, sau khi trở về nhà, nhiều học sinh trường Tiểu học Trưng Trắc có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy…đã được phụ huynh của các em đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11.Trước đó, các em học sinh ăn bữa xế tại trường gồm bánh mì, xúc xích.

Trả lời với phóng viên, ông Phan Văn Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Trắc xác nhận: Ngay khi nhận được điện thoại báo của phụ huynh nghi học sinh có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã nhanh chóng báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT và UBND quận 11 và đến các BV hỏi thăm sức khỏe các em học sinh.

Trường tiểu học Trưng Trắc (nơi xảy ra sự việc)

Báo cáo của Ban giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho biết, từ 19h45 đến 21h55 ngày 07/10, Bệnh viện Quận 11 có tiếp nhận 3 trường hợp từ Cấp cứu và 02 trường hợp từ Khoa Nhi với biểu hiện đau bụng kèm nôn ói. Bác sĩ kíp trực cấp cứu đã tiếp nhận và xử trí kịp thời. Sau khi điều trị, tình trạng bệnh ổn, nên 03 bệnh nhi đã cho xuất viện cùng ngày.

Theo Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1, tính đến 9 giờ ngày 8/10, tổng cộng có 9 bệnh nhân nhập viện, trong đó có 5 bệnh nhi tình trạng ổn định cho về trong ngày và hẹn khám lại vào sáng ngày 8/10; 1 bệnh nhân được chẩn đoán sốc giảm thể tích điều trị tại khoa Cấp cứu và được chuyển vào khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị; 33 bệnh nhân đang theo dõi tại khoa Tiêu hóa, tình trạng hiện tại ổn định.

Tất cả các bệnh nhi này đều đang học tại Trường Tiểu học Trưng Trắc.

Theo bà Nguyễn Đình Thụy Đỗ Uyên, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận 11 chiều tối ngày thứ hai 07/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 có tiếp nhận thông tin từ hiệu trưởng trường tiểu học Trưng Trắc về việc có một số học sinh nhập viện.

Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trưng Trắc ngay khi biết tin đã vào 2 bệnh viện trên để thăm hỏi học sinh và nắm tình hình. Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh là bác sĩ Quận 11 cũng đã túc trực tại bệnh viện và hỗ trợ nhà trường.

Được biết, Trường Tiểu học Trưng Trắc có hơn 1.300 học sinh, có khoảng 1.200 em ăn trưa và ăn xế tại trường. Bữa trưa do nhà trường tự nấu với bếp ăn đạt chuẩn, bữa xế trường hợp đồng với đơn vị bên ngoài.
Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cùng y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân và đã lấy mẫu bánh mì, xúc xích xét nghiệm.

Yến Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Trưng Trắc, Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện nhi đồng 1, Phan Văn Trí, UBND quận 11, Quận 11, Học sinh tiểu học, Ói, Xúc xích, Nhập viện, Ngộ độc, Nôn, Rối loạn tiêu hóa, Bệnh nhi, Bánh mì, Khoa nhi, Phòng GD, Cho về, Thể tích, Bữa ăn