Báo Thời Đại: Bé gái 13 tuổi bị mù sau khi giấu mẹ đi nâng mũi trả góp

Share:

Ngày 23/10, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 13 tuổi ở Yên Bái bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/be-gai-13-tuoi-bi-mu-sau-khi-giau-me-di-nang-mui-tra-gop-90781.html

Một bệnh nhi 13 tuổi ở Yên Bái vừa được Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận chữa trị ngày hôm nay 23/10. Theo thông tin từ báo Infonet, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau khi tiêm filler - chất làm đầy.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, do không hài lòng về mũi tẹt nên bé gái 13 tuổi này ấp ủ mong muốn nâng mũi. Đến ngày 21/10, bệnh nhi tới một spa tiêm chất làm đầy với giá 2 triệu đồng. Với số tiền này, bệnh nhi không đủ có thể trả góp nên em đã giấu mẹ tìm tới spa này.

Sau khi được nhân viên ở spa tiêm filler, chỉ 30 phút sau tiêm em cảm thấy đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Quá hoảng sợ, em mới nhờ người gọi gia đình đến đón, đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết mắt của bệnh nhân bị tổn thương vĩnh viễn không thể phục hồi. Mẹ bệnh nhân đã khóc như mưa vì con trót dại mà hỏng cả mắt.

Sau đó bệnh nhi được đánh giá tổn thương ở vùng mắt và một số vùng da nên chuyển bệnh nhi sang Bệnh viện Da liễu trung ương điều trị.

Bác sĩ Vũ Thái Hà, Trưởng Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương), cho biết tiêm filler là một kỹ thuật cần được thực hiện bài bản, bởi bác sĩ có tay nghề. Vì một mũi tiêm filler tưởng như đơn giản lại cực nguy hiểm bởi sai kỹ thuật sẽ có nguy cơ để lại nhiều biến chứng. Như cô gái trẻ trên tiêm filler xong đã có ngay dấu hiệu mất lực mắt phải do tắc mạch.

Theo bác sĩ Hà, vùng mũi có rất nhiều mạch máu, nếu tiêm không đúng, filler theo mạch máu ở vùng mũi đến mạch máu võng mạc của mắt làm tắc mạch gây mù mắt. Với những biến chứng ở mắt do tiêm filler, việc cứu chữa mắt khỏi mù hoặc trở lại như bình thường cho bệnh nhân là hầu như không thể, nhất là khi filler "chạy" vào mạch máu trung tâm của võng mạc.

Tìm kiếm:✨

  • Nâng sống mũi, Mù mắt, Vũ Thái Hà, Thị lực, Trả góp, Spa, INFONET, Trót dại, Mũi tẹt, Võng mạc, Bệnh nhi, Biến chứng, Mạch máu, Đau mắt, Mũi tiêm, Bé gái, Làm tắc, Như mưa, Bệnh viện mắt trung ương, Vùng da

Không có nhận xét nào