Báo Tài Chính: 5 sai lầm khi tập thể dục giảm cân

Share:

Trong lúc tập thể dục giảm cân, người tập cần tham khảo ý kiến của huấn luyện viên để có được bài tập phù hợp với cơ thể, tránh những rủi ro gây chấn thương và dẫn đến kết quả tập luyện không hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tài Chính, nguồn bài: http://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-gia-dinh/5-sai-lam-khi-tap-the-duc-giam-can-313223.html

Trong lúc tập thể dục giảm cân, người tập cần tham khảo ý kiến của huấn luyện viên để có được bài tập phù hợp. Nguồn: internet

Theo Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Văn Anh, người tập thể dục thường hay phạm phải nhiều sai lầm trong suốt quá trình luyện tập. Sai lầm đầu tiên là không khởi động kỹ trước khi tập, do đó dễ xảy ra chấn thương, mất cân bằng chuyển hóa và xảy ra các rối loạn khác trong cơ thể. Vì khi khởi động trước khi tập, cơ thể ấm lên, chuyển hóa trong cơ thể tăng, hệ cơ xương sẽ dẻo dai, hệ thần kinh sẽ phản xạ nhanh giúp phối hợp giữa các động tác tốt hơn, hệ bài tiết khởi động để giải nhiệt cơ thể.

Sai lầm thứ 2 là không tập đúng động tác. Nếu tập sai động tác sẽ gây đau cơ, vẹo cột sống, dãn dây chằng, bong gân, trật khớp và gãy xương. Tập đúng động tác sẽ tránh bị chấn thương, tạo thói quen chuyển động cơ thể và nâng cao thành tích luyện tập sau này.

Sai lầm thứ 3 là khi người tập quá nóng vội, muốn có kết quả sớm nên đẩy nhanh cường độ luyện tập, gây chấn thương nghiêm trọng hơn.

Sai lầm thứ 4 là không có chương trình tập luyện cụ thể. Do vậy, người tập nên chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng lẫn kỹ thuật tập và tập luyện lâu dài trong khoảng thời gian thích hợp

Sai lầm thứ 5 là người tập chỉ tập giới hạn một số động tác, ở một số cường độ nhất định và tập luyện không đều đặn. Vì là người không chuyên nên bạn cần một huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp bạn thiết kế một chế độ tập luyện phù hợp.

Và điều quan trọng nhất cần lưu ý là sau khi tập là người tập nên đo các chỉ số cơ thể như chỉ số cơ bắp, tỉ lệ mỡ cơ thể, trọng lượng, tỉ lệ nước cơ thể, tỉ lệ cơ xương… Khi nhìn vào các chỉ số cơ thể, huấn luyện viên sẽ tư vấn một chế độ tập thích hợp, chế độ ăn riêng ở thời điểm đó, giúp việc tập luyện hiệu quả hơn, điều chỉnh vóc dáng tốt hơn. Tốt nhất là sau mỗi tuần nên đo thường xuyên. Lúc đó bạn sẽ thấy mỗi tuần các chỉ số đều thay đổi, cho thấy sự hiệu quả hơn hoặc không hiệu quả. Nếu không hiệu quả phải dựa vào đó để điều chỉnh ngay lập tức.

Tìm kiếm:✨

  • Cơ xương, Nguyễn Văn Anh, Bong gân, Tập thể dục, Giảm cân, Ăn riêng, Trật khớp, Vẹo, Dãn, Động tác, Phạm phải, Bài tập, Bài tiết, Luyện tập, Giải nhiệt, Cường độ, Dây chằng, Hệ thần kinh, Nóng vội, Chuyển hóa

Không có nhận xét nào