Báo SaoStar: Vừa nâng ngực vừa cắt bỏ da bụng thừa cùng lúc, bà mẹ trẻ tử vong tức tưởi

Người phụ nữ ở Anh tử vong do các cục máu đông đọng lại sau cuộc phẫu thuật kép gồm nâng ngực và cắt bỏ da bụng thừa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-gioi/vua-nang-nguc-vua-cat-bo-da-bung-thua-cung-luc-ba-me-tre-tu-vong-6337636.html

Điều tra cho biết Louise Harvey, 36 tuổi ở Anh, đang là mẹ của 3 đứa trẻ bị tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực và loại bỏ da thừa dưới phần bụng tại một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện Riverside, London (Anh).Trước đó, bệnh viện này có nói với nạn nhân rằng thực hiện cùng lúc 2 cuộc phẫu thuật sẽ giúp cắt giảm chi phí điều trị.

Nạn nhân đã không được kê khai thuốc chống đông máu mặc dù loại thuốc này có trong đơn thuốc điều trị và gia đình cô cũng có tiểu sử mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu.

Hình ảnh bác sĩ Manish Sinha, người thực hiện phẫu thuật cho Harvey.

Mẹ của nạn nhân, Linda Harvey, 53 tuổi cho hay con gái bà đã không được kê thuốc giúp chống đông máu sau phẫu thuật. Được biết mẹ của bà cũng qua đời do bị nghẽn mạch máu.

Theo thông tin trên toa thuốc của nạn nhân, Louise sẽ được kê thuốc chống đông máu sau phẫu thuật 4 tiếng. Nhưng thực chất 8 tiếng sau nạn nhân mới nhận được thuốc.

Điều tra viên đến từ khu vực Norfolk, bà Yvonne Blake cho biết nạn nhân muốn làm phẫu thuật loại bỏ da thừa ở phần bụng khi nhận thấy nhược điểm này trên cơ thể của mình sau khi hạ sinh người con trai mới đây. Cô đã nói chuyện với người nào đó ở phòng khám và họ gợi ý thực hiện 2 cuộc phẫu thuật cùng một để được cắt giảm được chi phí.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 3 tiếng và hoàn thành vào ngày 17/6/2018. Nạn nhân trở về Norwich vào 19/6/2018.

Mẹ của Louise cho hay con gái bà đã không được kê thuốc chống đông mạch máu khi về nhà: “Nếu con gái của tôi được gợi ý về việc này thì con bé đã nói với tôi.”

Trong cuộc hẹn khám ngoại trú ở Norwich vào hôm 26/6, các bác sĩ vẫn thông báo vết khâu của nạn nhân đều tiến triển bình thường và đang lành lại nhanh chóng. Tuy nhiên vào ngày 3/7 sau khi phát hiện Louise bất tỉnh, xe cứu thương đã được gọi tới.Khi đó các cơ quan nội tạng của Louise đã ngưng hoạt động, nạn nhân bị nghẽn mạch máu ở tim và phổi.

Ngày 4/7, Louise vẫn trò chuyện được, cô thậm chí còn yêu cầu gặp mặt những người con của mình. Thật đáng tiếc là ngay ngày hôm sau, cô đã tử vong.

Mẹ của cô nói rằng: “Phòng khám có gọi điện để chia buồn về sự cố xảy ra với Louise, tuy nhiên lại không đưa ra lời giải thích nào về nguyên nhân gây ra cái chết của con gái tôi”.

Bệnh viện nơi Louise thực hiện phẫu thuật kép.

Điều tra viên Blake đặt câu hỏi cho bác sĩ Manish Sinha, người thực hiện phẫu thuật cho nạn nhân:” Khi trực tiếp điều trị cho Louise, ông có lưu ý đến tiểu sử về căn bệnh tắc nghẽn mạch máu của gia đình nạn nhân không?”.

Trả lời cho câu hỏi, bác sĩ thừa nhận việc thiếu quan tâm đến vấn đề này, ông nói thông thường ông không hay đọc các mẫu đánh giá trước của nạn nhân khi làm việc với y tá trừ hợp đặc biệt, vì thế ông không biết được tiểu sử bệnh tình của Louise. “Đây là một bài học đắt giá cho tôi. Giờ tôi đã thay đổi, tôi luôn đảm bảo rằng bệnh nhân được kê đầy đủ thuốc trong đơn điều trị. Thêm nữa, tôi luôn tự tay kê đơn thuốc cho bệnh nhân mỗi khi có thể”.

Thực hiện cùng lúc hai cuộc phẫu thuật cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Louise.

Caroline Cross, đại diện của gia đình, hỏi với bác sĩ :”Chị gái của Louise đã có tiểu sử về căn bệnh này và bà ngoại của nạn nhân cũng bị nghẽn mạch máu dẫn đến tử vong. Chẳng lẽ bác sĩ không nhận thấy dấu hiệu của bệnh với Louise trước khi thực hiện điều trị?”.

Ông trả lời: “Tôi đã đề nghị Louise tham gia thử máu trước khi quyết định phẫu thuật. Từ khi cô ý xuất viện, không có dấu hiệu gì về sự suy cấp sức khỏe. Tôi không nghĩ rằng cô ý đã nằm liệt giường trong 1 tuần, thay vì đứng dậy đi lại”.

Được biết bản ghi chép bệnh tình của Louise sau khi xuất viện do bác sĩ Sinha đánh giá là hoàn toàn bình thường, trong khi ghi chép của một bác sĩ khác lại cho hay nạn nhân không thể đi lại được sau phẫu thuật. Sau khi xuất viện, Louise luôn cần tới sự giúp đỡ để vệ sinh cá nhân.

Cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc.

Trình Đạt (Theo Mirror)

Tìm kiếm:✨

  • Nâng ngực, NORWICH, Tức tưởi, Bệnh viện Riverside, Nghẽn mạch, BLAKE, Tiểu sử, Cắt bỏ, Máu đông, Mạch máu, Thử máu, Xuất viện, Phòng khám, Bệnh tình, Đọng lại, Toa thuốc, Phẫu thuật, Điều tra viên, Liệt giường, Tắc nghẽn