Báo SaoStar: Một người phụ nữ suýt bị mù vì đôi môi 'phát nổ'

Một người phụ Nữ ở Úc sau khi thực hiện phẫu thuật làm đầy môi đã cảm thấy vô cùng đau đớn khi phát hiện đôi môi của mình bị sưng phù và phát nổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-gioi/mot-nguoi-phu-nu-suyt-bi-mu-vi-doi-moi-phat-no-6209410.html

Mikayla Stutchbery, 1 cô gái đến từ Úc gần như đã bị mù sau khi lớp filter tiêm vào môi của cô đã đi vào động mạch khiến môi cô phát nổ.

Mikayla Stutchberry là một công nhân khuyết tật đến từ Úc. Vì muốn gây ấn tượng với bạn bè của mình nên đã quyết định đi bơm môi. Nhưng sau khi thực hiện phẫu thuật ở Phòng khám Laser tại Úc, cô đã trải qua cảm giác vô cùng đau đớn vì môi bị sưng tấy. Bác sĩ nói rằng chất làm đầy môi đã được tiêm vào động mạch trong quá trình phẫu thuật, và cô này rất may mắn là bệnh tình đã không trở nên nghiêm trọng hơn. Mikayla trả lời 9News rằng: “Môi của tôi đã bị sưng sau đó dịch môi tràn ra, tôi đã nuốt chúng và ngất xỉu đi. Tôi nghĩ rằng những cảnh tượng này chỉ xảy ra trong phim nhưng nó đã xảy ra với tôi”.

Mikayla Stutchbery cho rằng cô này bị mất việc vì cuộc phẫu thuật thất bại

Bác sĩ cho biết rằng môi của cô đã bị nhiễm trùng, cô còn bị dị ứng với kháng sinh được kê khai trong quá trình điều trị. Sự cố này làm cô phải nghỉ làm việc 2 tuần và bị đuổi việc.

Giáo sư Mark Ashton, cựu Chủ tịch Hiệp Hội Bác sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Úc nói: “ Theo ý kiến của tôi, cô gái này đã bị chất làm đầy môi xâm chiếm vào động mạch của môi trên khiến chết các tế bào. Các hóa chất này có thể đã theo đường máu đi lên mặt của cô, dọc theo đường mũi và đi tới mắt của cô này. Cô gái này đã có thể bị mù”.

Thẩm mỹ viện thực hiện cuộc phẫu thuật cho cô từ chối mọi trách nhiệm về tai nạn hy hữu của cô gái này. Trong một tuyên bố, họ cho biết: “Phòng khám Laser hoàn toàn từ chối những lời cáo buộc đến từ cô Stuchtbery. Không có một bằng chứng y tế nào cho thấy quá trình trị liệu của tổ chức chúng tôi để lại nhiễm trùng”.

Bệnh viện này cho rằng họ đã làm đúng quy trình y tế trong quá trình thực hiện phẫu thuật cho cô này. Trong khi đó, Bác sĩ thẩm mỹ Daniel Lanzar, một trong những người tiên phong trong việc đem phẫu thuật tiêm filter môi về Úc hơn 20 năm trước, đang lo ngại về sự xuất hiện khắp nơi của các phòng khám đem lại dịch vụ này và chất lượng của chúng.

Trình Đạt (Theo Mirror)

Tìm kiếm:✨

  • Filter, Đôi môi, Mù mắt, Phát nổ, Động mạch, Môi trên, Môi, Phòng khám, La-de, Đường máu, Sưng, Đuổi việc, Sưng tấy, Thẩm mỹ viện, Xâm chiếm, Người tiên phong, Phẫu thuật, Nhiễm trùng, Bệnh tình, Trị liệu