Báo SaoStar: Hai bé song sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin

Share:

Cặp song sinh chào đời khỏe mạnh bất ngờ tử vong với nhiều biểu hiện bất thường sau khi tiêm vắc xin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/hai-be-song-sinh-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-tiem-vac-xin-6252808.html

Sáng 16/10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận, có hai cháu bé vừa mới tử vong sau khi tiêm vắc xin viên gan B. Vụ việc đau lòng này xảy ra ở bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (TX. Thái Hòa, Nghệ An).

Cặp bé song sinh có cân nặng lần lượt 3,3kg và 3,1kg được các bác sĩ khám sàng lọc và tiến hành viêm vắcxin viêm gan B.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An

Tuy nhiên, 4 tiếng sau khi tiêm vắcxin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cấp cứu. Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn và tử vong khi đang đưa ra xe cấp cứu chuyển ra tuyến trung ương.

Bác sĩ Tăng Việt Hà, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết: “Hôm nay mới họp hội đồng chuyên môn để kết luận. Sau khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí”.

Liên quan đến vụ viêc, ông Chỉnh cho biết thêm: “Hiện Sở đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng về phối hợp với Sở để xác định nguyên nhân. Khi có kết luận chính thức của hội đồng chuyên môn, Sở sẽ công bố thông tin”.

Hùng Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Tây Bắc Nghệ An, Tăng Việt Hà, Dương Đình Chỉnh, Song sinh, Sở Y Tế Nghệ An, Vacxin, Trớ, Bệnh viện đa khoa, Nhi khoa, Chuyên gia đầu ngành, Thái hòa, Tiêm chủng, Chào đời, Công bố thông tin, Tuần hoàn, Xe cứu thương, Bất thường, Nôn, Sàng lọc, Biểu hiện

Không có nhận xét nào