Báo SaoStar: Bé trai sơ sinh có cân nặng 'khủng' tới 5,1 kg ở Quảng Nam

Một bé trai sơ sinh ở tỉnh Quảng Nam vừa chào đời với cân nặng 'khủng' lên đến 5,1kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/be-trai-so-sinh-co-can-nang-khung-toi-51-kg-o-quang-nam-6203373.html

Ngày 8/10, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, một sản phụ vừa sinh được bé trai nặng 5,1kg tại bệnh viện.

Trước đó, chiều 7/10, sản phụ Nguyễn Thị Thùy Dung (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Bé trai sơ sinh có cân nặng “khủng” ở Quảng Nam.

Lúc này, chị Dung ngỏ ý muốn sinh thường. Tuy nhiên, sau khi thăm khám và phát hiện thai lớn, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chị Dung là nên sinh mổ.

Khoảng 5 giờ sáng nay (8/10), các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ Dung và đưa bé trai nặng 5,1 kg ra ngoài an toàn.

Đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện…“, Bác sĩ Thuyên, nói.

Được biết, hiện sức khỏe của 2 mẹ con chị Dung hoàn toàn bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Nguyễn Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Bửu Thuyên, Nguyễn Thị Thùy Dung, Điện Trung, Thị xã Điện Bàn, Sơ sinh, Ngoài an toàn, Sản phụ, Cân nặng, Bé trai, Điện Bàn, Chuyển dạ, Ngỏ, Chào đời, Quảng Nam, Có dấu hiệu, Xuất viện, Khủng, Trẻ sơ sinh, Ý muốn, Trưởng khoa