Báo ĐS&PL: Không cần thuốc, chỉ với những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn 'đánh bay' cơn đau nửa đầu

Share:

Đau nửa đầu là bệnh lý gây khó chịu và nguy hiểm nhất trong các chứng đau đầu phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc dùng thuốc, những loại thực phẩm này cũng khiến cơn đau nửa đầu tan biến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/doi-song/khong-can-thuoc-chi-voi-nhung-loai-thuc-pham-nay-se-giup-ban-danh-bay-con-dau-nua-dau-a295690.html

Bệnh đau nửa đầu có hai dạng, dạng đau nửa đầu mà không rõ nguyên nhân, gọi là hội chứng Mít-rên (Migraine ), còn có nguyên nhân gọi là bệnh Mít- rên.

Đau nửa đầu được xếp vào nhóm đau đầu do nguyên nhân mạch máu não, như có sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Bệnh gây đau đớn một bên đầu, có thể là bên phải, bên trái, phía sau, hoặc vùng thái dương, kèm theo những cường độ đau khác nhau, trong nhiều giờ thậm chí nhiều ngày.

Những loại thực phẩm "đánh bay" cơn đau nửa đầu:

Cà phê

Cà phê cũng là một cách tuyệt vời khác để giảm bớt chứng đau nửa đầu của bạn. Caffeine có tác dụng hơn nhiều lần so với thuốc giảm đau.

Các nghiên cứu cho thấy những người có thói quen uống cà phê 2 hoặc 3 lần mỗi ngày sẽ ít xuất hiện những cơn đau và cảm thấy hạnh phúc hơn so với những người không uống một chút gì.

Lưu ý, bạn cũng cần bổ sung nhiều nước lọc sau khi uống cà phê để tránh tình trạng mất nước - nguy cơ dễ dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Bổ sung vitamin B

Vitamin B, đặc biệt là B2 (hay còn gọi Riboflavin) là một chất tự nhiên có hiệu quả mạnh mẽ trong việc cắt các cơn đau nửa đầu. Riboflavin giúp bảo vệ các tế bào từ quá trình oxy hóa và tham gia vào việc sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm tỷ lệ mắc chứng đau nửa đầu lên đến 59%. Dùng Riboflavin với liều lượng 400 mg mỗi ngày trong vòng 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn tạm biệt những nguy cơ dẫn đến chứng đau nửa đầu đáng ghét này.

Đây là thực phẩm giúp bạn giảm đau nửa đầu. Giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, bơ có thể làm cho cơn đau đầu dữ dội của bạn biến mất.

Sữa chua

Theo các nghiên cứu, riboflavin, một phần của vitamin B, có nhiều trong sữa chua có hiệu quả chữa chứng đau nửa đầu. Hãy thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu.

Nước chanh

Chứa nhiều vitamin C, nước chanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có tác dụng chống đau nửa đầu.

Bất cứ khi nào bạn đang bị đau đầu nhói, chỉ cần pha một ít nước chanh vào cốc nước, thêm 2 muỗng cà phê muối và uống. Cốc nước “thần kỳ” này sẽ giảm viêm và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn nhanh chóng.

Thủy Tiên (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Vitamin B. Vitamin B, Đau nửa đầu, Nước chanh, Cơn đau, Nửa đầu, Sữa chua, Uống cà phê, Đau đầu, Nhói, Co giãn, Vitamin B, Oxy hóa, Caffein, Mạch máu, Đáng ghét, Thuốc giảm đau, Thái dương, Bệnh lý, T/h, Nước lọc

Không có nhận xét nào