Báo PLO: Thông tin mới vụ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực ở TP.HCM

Liên quan đến vụ một bệnh nhân tử vong sau nâng ngực tại bệnh viện (BV) thẩm mỹ Emcas, TP.HCM. Trưa 18-10 BV này đã có thông tin cụ thể về vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/suc-khoe/thong-tin-moi-vu-benh-nhan-tu-vong-sau-nang-nguc-o-tphcm-864812.html

Theo đó, nữ bệnh nhân VNAT (33 tuổi) đến BV thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực vào ngày 17-10. Ca phẫu thuật bắt đầu từ lúc 14 giờ 30, hoàn tất lúc 15 giờ 20 do bác sĩ ĐVH thực hiện. Đây là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với BV thẩm mỹ Emcas.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân T. được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2…hoàn toàn bình thường. Lúc 18 giờ 50, bệnh nhân được chuyển về phòng riêng trong trạng thái tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã được dặn nhịn ăn khi về phòng riêng. Bệnh nhân cũng đi lại bình thường, các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… ổn định. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm chính thuốc gì thêm.

Tuy nhiên, đến 20 giờ 45, bệnh nhân T. có tình trạng bị sùi bọt mép và lập tức được đưa vào phòng hồi sức, đặt nội khí quản, cho thở máy, đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt. Sau đó mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc. BV đã xử trí xoa bóp tim ngoài lồng ngực, chích adrenaline để duy trì mạch và huyết áp.

Lúc 22 giờ 35, bệnh nhân được chuyển sang BV Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp. Sau đó bệnh nhân tử vong tại BV Nhân dân 115 vào khoảng 23 giờ 30 phút.

Hiện BV đang hợp tác với các cơ quan chức năng cũng như đã gửi báo cáo sự cố đến Sở y tế, Bộ y tế.

HOÀNG LAN

Tìm kiếm:✨

  • SPO2, VNAT, BV thẩm mỹ EMCAS, BV Nhân dân 115, Nâng ngực, Phòng hồi sức, Huyết áp, Khí quản, Phòng riêng, Thẩm, Sùi bọt mép, Nhịp tim, Phẫu thuật thẩm mỹ, Xoa bóp, Nhịn ăn, Phẫu thuật, Lồng ngực, Rời rạc, Bệnh nhân, Chích