Báo PLO: Khối u lở loét do tin lời thầy lang

Sáng 27-10, PGS-TS Bùi Chí Viết, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á-Vĩnh Long, cho biết BV này vừa điều trị khối u lở loét do đắp thuốc nam cho bà ĐTH (63 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/suc-khoe/khoi-u-lo-loet-do-tin-loi-thay-lang-866476.html

Trước đó, BV tiếp nhận bà H. trong tình trạng khối u trái lở loét, hôi thối, chảy máu, khó thở, mệt và đau.

Bà H. cho biết cách đây hơn một năm, bà phát hiện một khối u bên ngực trái không đau, chẳng gây khó chịu. Nghe người quen mách bảo, bà tìm đến một thầy lang đắp thuốc. Vài tháng sau, khối u chẳng những không hết mà còn gây nhiều biến chứng.

Các bác sĩ đang phẫu thuật khối u cho bà H. (Ảnh BV cung cấp)

Tại BV, bà H. được các bác sĩ (BS) truyền máu, điều trị giảm đau, chống nhiễm trùng. Chẩn đoán bà H. bị ung thư vú trái kèm loét da, chảy máu, các BS tiến hành phẫu thuật vùng ngực và hóa trị, xạ trị. Hiện bà H. hồi phục sức khỏe tốt.

PGS-TS Viết khuyên bệnh nhân tuyệt đối không tin lời thầy lang đắp thuốc nam để điều trị các khối u. Tâm lý “sợ động dao động kéo” khiến không ít bệnh nhân mất cơ hội khỏi bệnh ở giai đoạn có thể điều trị được.

“Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, mãn kinh một khi phát hiện có khối u trong vú, tiết dịch núm vú hoặc vú có bất thường nên tìm đến những BS chuyên khoa để kiểm tra và điều trị” – PGS-TS Viết lưu ý.

TRẦN NGỌC

Tìm kiếm:✨

  • ĐTH, Bùi Chí Viết, Đắp thuốc, Thầy lang, Lở loét, Khối u, Vú, Núm vú, Tiết dịch, Mách bảo, Mãn kinh, Thuốc nam, Hóa trị, Xạ trị, Sinh đẻ, Vĩnh Long, Truyền máu, Loét, Ung thư vú, Khỏi bệnh