Báo PLO: Cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón vì giận chồng

Share:

Các y bác sĩ đã áp dụng các bài thuốc dân gian để cho chị L. nôn hết lá ngón ra ngoài, rồi dùng các biện pháp khác tích cực cứu chữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cuu-song-nguoi-phu-nu-an-la-ngon-vi-gian-chong-863597.html

Chiều 12-10, sau một ngày cấp cứu, chị Moong Thị L. (22 tuổi, trú huyện Quế Phong, Nghệ An), bị ngộ độc nặng do ăn lá ngón để tự tử, đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang bình phục dần.

Tri Lễ là xã miền núi thuộc huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Từ đầu năm 2019, tại xã Tri Lễ đã có khoảng 8 vụ ăn lá ngón tự tử và đã được bộ đội biên phòng và y tế xã cứu sống.

Trước đó, chiều tối 11-10, do giận chồng, chị L. đã lên núi hái lá ngón ăn để tự tử. Khi người thân phát hiện thì chị L. đã trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, chỉ huy Đồn biên phòng Tri Lễ (đóng tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) đã cử một bác sĩ và một y sĩ lập tức xuống Trạm Y tế xã Tri Lễ cứu dân. Lúc này chị L. đã tím tái, khó khở, mạch đập yếu, nguy hiểm tính mạng.

Các y bác sĩ đã áp dụng các bài thuốc dân gian để cho chị L. nôn hết lá ngón ra ngoài rồi tích cực cứu chữa, chị L. đã qua cơn nguy kịch.

Mới đây, BS-Đại úy Lê Anh Đức (Đồn Biên phòng Tri Lễ) phối hợp với các y bác sĩ Trạm Y tế xã Tri Lễ cứu sống em Thò Ý H. (18 tuổi, trú xã Tri Lễ), vì mâu thuẫn trong gia đình đã ăn lá ngón tự tử. Còn từ đầu năm tới nay, tại xã Tri Lễ có gần 10 vụ ăn lá ngón tự tử rồi được phát hiện, cứu kịp thời.

Đ.LAM

Tìm kiếm:✨

  • Đồn Biên phòng Tri Lễ, Lá ngón, Moong Thị L., Tri Lễ, Quế Phong, Cứu sống, TRI, Lê Anh Đức, Mạch đập, Tự tử, Y bác sĩ, Bài thuốc, Nguy kịch, Tím tái, Cứu chữa, Nôn, Y sĩ, Dân gian, Bộ đội biên phòng, Ngộ độc

Không có nhận xét nào