Báo PLO: BV Bà Rịa mổ thành công ca ung thư thanh quản đầu tiên

Share:

Đây là ca mổ ung thư thanh quản đầu tiên được tiến hành trực tiếp tại BV Bà Rịa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/suc-khoe/bv-ba-ria-mo-thanh-cong-ca-ung-thu-thanh-quan-dau-tien-861681.html

Ngày 2-10, tại bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã tiến hành mổ thành công cho một bệnh nhân bị ung thư thanh quản.

Đây là trường hợp bệnh nhân ung thư thanh quản đầu tiên bệnh viện Bà Rịa tiến hành mổ trực tiếp tại bệnh viện.

Bệnh nhân nằm tại phòng hồi sức sau ca mổ cắt bỏ thanh quản-ảnh:TK

Theo bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh Quân, CK II, khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Bà Rịa, bệnh nhân tên Mông Hùng (53 tuổi, nghề nghiệp làm nông, ngụ phường 12, TP.Vũng Tàu). Bệnh nhân bị khàn tiếng hơn một năm sau đó đi khám tại bệnh viện Bà Rịa thì được chuẩn đoán ung thư thanh quản.

Sau khi hội chẩn, BV quyết định tiến hành mổ cho bệnh nhân tại bệnh viện Bà Rịa. Ngoài bác sĩ Anh Quân còn có sự hỗ trợ, chuyển giao của hai bác sĩ BV Chợ Rẫy, trong đó có bác sĩ Hoàng Bá Dũng, bác sĩ CN II, trưởng khoa Tai Mũi Họng.

Các bác sĩ đã tiến hành đại phẫu tai mũi họng, một kỹ thuật cũng khá phức tạp để cắt thanh quản toàn phần, nạo vét hạch cổ hai bên cho bệnh nhân. Ca mổ tiến hành trong bốn tiếng. Sau mổ sức khỏe bệnh nhân ổn định, được đưa xuống phòng hồi sức hậu phẫu.

Theo bác sĩ Quân, với việc được hướng dẫn trực tiếp và chuyển giao kỹ thuật mổ từ các bác sĩ BV Chợ Rẫy, trong thời gian ngắn nữa, các bác sĩ BV Bà Rịa sẽ trực tiếp điều trị các ca bệnh tương tự tại bệnh viện-điều nhiều bệnh viện tuyến tỉnh chưa thực hiện được. Điều này cũng giúp cho các bệnh nhân điều trị được thuận lợi, không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

TRÙNG KHÁNH

Tìm kiếm:✨

  • BV Bà Rịa, Ung thư thanh quản, Bệnh viện Bà Rịa, Khoa tai, Hoàng Bá Dũng, Phòng hồi sức, Thanh quản, Ca mổ, TP.Vũng Tàu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Hậu phẫu, Đại phẫu, Mổ, Phường 12, Anh quân, Khàn, Đưa xuống, Toàn phần, Hạch, Hội chẩn

Không có nhận xét nào