Báo PLO: 2 bé song sinh tử vong sau tiêm vaccine, chưa dám cho mẹ biết

Share:

Hai trẻ song sinh bị tử vong sau tiêm phòng vaccine viêm gan B, nhưng chưa chưa dám cho người mẹ biết vì sợ mẹ sốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/suc-khoe/2-be-song-sinh-tu-vong-sau-tiem-vaccine-chua-dam-cho-me-biet-864282.html

Sáng sớm 16- 10, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Nghệ An đang chờ các BS, chuyên gia ở Hà Nội về để làm rõ nguyên nhân hai chị em song sinh bị tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B tại BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Những ngày qua, gia đình và các y, BS chưa cho người mẹ biết hai con song sinh bị tử vong do sợ mẹ các cháu bị sốc. Bởi người mẹ sau sinh sức khỏe còn yếu, nỗi đau mất hai con quá lớn.

Được biết, ngày 13-10, hai bé gái song sinh chào đời, bé đầu trọng lượng 3,3kg và bé thứ hai 3,1kg. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các y, BS của BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã tiến hành tiêm phòng vaccine viêm gan B cho cả hai bé. Sau khi tiêm được ít tiếng bé đầu có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn, rồi tử vong sau 2 tiếng cấp cứu. Bé thứ hai có biểu hiện như trên nhưng muộn hơn và đã được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Tuy nhiên, ngày hôm sau, bé thứ hai cũng đã tử vong khi xe cứu thương đang trên đường ra Hà Nội, tiếp tục cấp cứu.

Dự kiến chiều 16- 10, Sở Y tế tỉnh Nghệ An sẽ công bố thông tin đánh giá nguyên nhân hai bé tử vong sau tiêm vaccine.

ĐẮC LAM

Tìm kiếm:✨

  • Vaccine viêm gan B, Tây Bắc Nghệ An, Song sinh, Vacxin, BV Đa khoa, Tiêm phòng, Trớ, Người mẹ, Công bố thông tin, Tuần hoàn, Xe cứu thương, Tuyến trên, Nôn, Bệnh viện đa khoa, Bé gái, Sốc, Hô hấp, Chào đời, Tử vong, Cấp cứu

Không có nhận xét nào