Báo PL&XH: Trải qua 18 lần phẫu thuật, người đàn ông trị được chứng rối loạn cương dương

Anh N.T.B, 33 tuổi, đã có vợ và 1 con, bị rối loạn cương dương. Bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp tại nhiều bệnh viện nhưng không thu được kết quả khả quan. Anh B. tìm đến Trung tâm Nam học, BV Hữu nghị Việt Đức và đã có được kết quả khả quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/trai-qua-18-lan-phau-thuat-nguoi-dan-ong-tri-duoc-chung-roi-loan-cuong-duong-167104.html

Ngày 21-10, bệnh nhân đã được phẫu thuật đặt hang nhân nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bởi PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học và bác sĩ Eric Chung, Trưởng Ban Nam học, Hội Tiết niệu Úc và New Zealand; Tổng thư ký Hội Y học Giới tính Châu Á-Thái Bình Dương.

PGS-TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Đây là phẫu thuật ở vùng sinh dục, người bệnh được tiến hành gây mê nội khí quản. Sau đó, phẫu thuật viên sẽ rạch một đường nhỏ dưới dương vật, cách bìu khoảng 2cm và đặt vào trong thể hang của người bệnh một thể hang nhân tạo giống như hai cái ống.

Hai ống này có tác dụng làm dương vật cương lên giống thể hang thật. Qua đường mổ này, phẫu thuật viên tiếp tục đặt một túi chứa chất dịch (nước muối sinh lý đã được khử trùng) vào trước bàng quang, sau xương mu. Cuối cùng, đặt bơm vào giữa bìu. Ba hệ thống này sẽ nối với nhau qua hệ thống ống nối và toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Đặt hang nhân tạo là giải pháp cuối cùng điều trị rối loạn cương dương (ảnh: BVCC)

Ngay trong mổ đã thử bong bóng, thấy bệnh nhân cương cứng dương vât và thẳng. Bệnh nhân sau mổ tình trạng ổn định.

Như vậy, trước khi diễn ra ca phẫu thuật đặt hang nhân tạo, đến nay, bệnh nhân đã được mổ tổng số 18 lần trong đó được mổ niệu đạo 5 lần (năm 2012, bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo).

Theo PGS-TS Nguyễn Quang, hiện nay tỷ lệ rối loạn cương dương tương đối cao. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người nam giới. Ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương. Tỷ lệ bị rối loạn cương dương tăng lên theo tuổi. Ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, cả nội khoa, cả ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ.

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương. Nhờ đó, người bị rối loạn cương dương sẽ chủ động chuyện cương của mình hơn, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

T.An

Tìm kiếm:✨

  • N.T.B, Eric Chung, Rối loạn cương dương, BV Hữu nghị Việt Đức, NGUYỄN QUANG, Niệu đạo, Cương dương vật, Bìu, Phẫu thuật viên, Hang, Nội khoa, Xương mu, Bệnh viện việt đức, Dương vật, Nhân tạo, Cương cứng, Cương, Mổ, Đường nhỏ, Xương chậu