Báo Phụ Nữ VN: TPHCM: Nhiều học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn xế

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang phối hợp lực lượng y tế tại địa phương tổ chức lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh tại Trường tiểu học Trưng Trắc (Quận 11, TPHCM) nhập viện nghi do ngộ độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/an-toan-cho-phu-nu-tre-em/tphcm-nhieu-hoc-sinh-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-sau-bua-an-xe-post65448.html

Trước đó, vào chiều ngày 7/10, nhiều học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc đã phải nhập viện sau bữa ăn xế tại trường gốm bánh mì và xúc xích. Được biết, nhà trường tự tổ chức nấu bữa trưa cho học sinh nhưng với bữa xế, trường hợp đồng với một đơn vị cung cấp thức ăn bên ngoài.

Ngày 8/10, phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 11 cũng đã có báo về vụ việc. Theo đó, sau khi tan học ngày 7/10, một số học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy… và được phụ huynh đưa đến bệnh viện để được theo dõi, thăm khám.

Thông tin từ Bệnh viện Quận 11 cho biết, vào tối 7/10, bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp nhập viện với biểu hiện đau bụng, nôn ói và được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa. Tất cả các bệnh nhi này đều đang học tại Trường Tiểu học Trưng Trắc. Các bác sĩ kíp trực cấp cứu đã tiếp nhận và xử trí. Sau khi điều trị, tình trạng bệnh ổn nên 3 bệnh nhi đã choxuất viện ngay trong đêm. Còn 2 bệnh nhi đang nằm theo dõi và điều trị, dự kiến sẽ xuất viện sớm.

Nhiều học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh minh họa

Trong khi đó, theo Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện tiếp nhận 9 bệnh nhân nhập viện, trong đó có 5 bệnh nhi tình trạng ổn định cho về trong ngày 7/10; 1 bệnh nhân được chẩn đoán sốc giảm thể tích điều trị tại khoa cấp cứu và được chuyển vào khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị; 3 bệnh nhân đang theo dõi tại khoa Tiêu hóa, tình trạng hiện tại ổn định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 11, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trưng Trắc cũng đã vào bệnh viện thăm hỏi sức khỏe học sinh và nắm tình hình. Hiện các đơn vị đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe học sinh và báo cáo khi có diễn biến mới.

Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Trưng Trắc, Bệnh viện nhi đồng 1, Bệnh viện Quận 11, Quận 11, Phối hợp lực lượng, Ngộ độc, Nhập viện, Ói, Xúc xích, Bệnh nhi, Rối loạn tiêu hóa, Học sinh tiểu học, Tan học, Bánh mì, Nôn, Bữa ăn, Lấy mẫu, Cho về, Thể tích, Gốm