Báo Phụ Nữ VN: TPHCM: 9 người tử vong do sốt xuất huyết

Share:

Tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2019, trên địa bàn TPHCM ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, gồm 7 người lớn và 2 trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/ky-nang/tphcm-9-nguoi-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-post65702.html

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong tháng 9/2019, trên địa bàn thành phố ghi nhận 8.237 ca mắc sốt xuất huyết, tương đương với số ca mắc trong tháng 8. Tổng cộng, trong 9 tháng năm 2019, thành phố có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết cả nhập viện lẫn điều trị ngoại trú, tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, gồm 7 người lớn và 2 trẻ em.

Hầu hết bệnh nhân tử vong đều đến cơ sở khám chữa bệnh khi đã muộn, một số người còn có tiền sử bệnh lý mạn tính, một số có thể trạng béo phì.

Đến hết tháng 9/2019, TP.HCM ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết

Trong khi đó, từ đầu năm đến tháng 9 năm 2019, thành phố cũng ghi nhận hơn 16.000 ca mắc bệnh tay chân miệng cả nhập viện lẫn điều trị ngoại trú. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở nhóm trẻ 0-3 tuổi (chiếm 90%).

Trong những tháng cuối năm, ngành y tế TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết tại các phường, xã. Đồng thời, tiếp tục giám sát công tác tiêm chủng mở rộng, khuyến cáo phụ huynh đưa con em đến trạm y tế tiêm vaccine phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Tiêm chủng, Sốt xuất huyết, Bệnh tay chân miệng, Bệnh truyền nhiễm, Ngoại trú, Vacxin, Trạm y tế, Ngành y tế, Mạn tính, Dịch bệnh, Thể trạng, Tiền sử, Béo phì, Con em, Người lớn, Khám chữa bệnh, Khuyến cáo, Bệnh lý, Nhập viện, Phụ huynh

Không có nhận xét nào