Báo Pháp Luật VN: 26 người Mỹ thiệt mạng vì thuốc lá điện tử

Share:

Giới chức y tế Mỹ vừa công bố số liệu thống kê mới nhất cho biết, kể từ tháng 3 đến nay, tổng cộng đã có 26 người ở nước này thiệt mạng các bệnh liên quan đến thuốc lá điện tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/song-khoe/26-nguoi-my-thiet-mang-vi-thuoc-la-dien-tu-474796.html

Ảnh minh họa.

Theo AFP, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, 26 ca tử vong được ghi nhận ở 21 bang.

Những trường hợp này đều đã được xác nhận có liên quan đến thuốc lá điện tử. Ngoài ra, 1.299 trường hợp bị thương khác cũng đã được ghi nhận.

Trong số 1.043 bệnh nhân có dữ liệu về giới tính và tuổi tác, 70% là nam giới và 80% họ dưới 35 tuổi.

Hơn 3/4 số người bệnh trong đó đã sử dụng (THC) – thành phần hoạt chất chính của cần sa.

Hiện giới chức Mỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân của đợt dịch bệnh có liên quan đến thuốc lá điện tử bùng phát ở nước này từ cuối tháng 3 vừa qua và đang theo đuổi nhiều hướng điều tra khác nhau.

Thuốc lá điện tử đã có mặt ở Mỹ từ năm 2006. Ban đầu được xem như một thiết bị giúp cai thuốc lá nhưng việc sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng vọt trong thanh thiếu niên tại Mỹ thời gian qua.

Dữ liệu chính thức năm 2019 cho thấy hơn 1/4 học sinh trung học ở Mỹ đã sử dụng thuốc lá điện tử trong 30 ngày qua.

Hà Dung

Tìm kiếm:✨

  • THC, Cai thuốc, Thuốc lá, Học sinh trung học, Cần sa, Thiệt mạng, Giới chức, Người Mỹ, Hoạt chất, Mỹ từ, Thanh thiếu niên, Tăng vọt, Điện tử, Giới tính, Tuổi tác, Dịch bệnh, Bùng phát, Nam giới, Afp, Số liệu

Không có nhận xét nào