Báo Pháp Luật Plus: Xót xa, hai chị em song sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin tại bệnh viện

Cả hai chị em song sinh đều có những biểu hiện bất thường sau khi tiêm vắc xin tại bệnh viện, cả 2 đã tử vong sau đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/xot-xa-hai-chi-em-song-sinh-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-tai-benh-vien-d109077.html

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An nơi hai cháu bé được tiêm vắc xin.

Ngày 16/10, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận thông tin trên. Hiện Sở Y tế Nghệ An cũng đã mời các chuyên gia đầu ngành từ Hà Nội vào phối hợp cùng Sở để xác định nguyên nhân sự việc. Dự kiến trong ngày hôm nay 16/10, Hội đồng chuyên môn sẽ họp để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 13/10, hai bé gái song sinh có cân nặng lần lượt là 3,3 kg và 3,1 kg, sau khi được các bác sĩ khám sàng lọc và tến hành tiêm vắc xin viêm gan B tại bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Tuy nhiên, sau khi tiêm vắcxin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn. Các bác sĩ tiến tiến hành cứu, điều trị thêm sốc phản vệ sau tiêm vắcxin… nhưng đã tử vong sau đó. Gia đình cũng chưa dám cho sản phụ biết tin vì sợ mẹ các cháu quá sốc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Sở Y tế Nghệ An. Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y Tế Nghệ An, Sốc phản vệ, Tây Bắc Nghệ An, Song sinh, Vacxin, Trớ, Viêm gan b, Xót xa, Chuyên gia đầu ngành, Bé gái, Sản phụ, Tuần hoàn, Chị em, Nôn, Bệnh viện đa khoa, Sàng lọc, Tử vong, Biểu hiện, Hô hấp, Cân nặng