Báo Pháp Luật Plus: Sắp diễn ra Hội thảo Khoa học bệnh Whitmore toàn cầu lần thứ 9

Từ ngày 16-18/10/2019, tại Hà Nội, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Vệ sinh, Vi sinh và Môi trường Y học - Đại học Y khoa Graz - Áo đăng cai tổ chức Hội thảo Khoa học bệnh Whitmore toàn cầu lần thứ 9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/sap-dien-ra-hoi-thao-khoa-hoc-benh-whitmore-toan-cau-lan-thu-9-d108601.html

Bệnh nhân bị Whitmore ăn cánh mũi

Hội thảo lần này bao gồm 65 bài báo cáo trình bày tại 11 phiên họp và 103 bài báo cáo poster thông tin về bệnh Whitmore của hơn 100 nhà khoa học đến từ 26 quốc gia. Đây cũng là Hội thảo Khoa học lớn nhất toàn cầu về các nghiên cứu bệnh Whitmore, được tổ chức thường kỳ 3 năm 1 lần, thu hút các nhà khoa học đầu ngành ở các nước trên thế giới tham dự và trình bày các kết quả nghiên cứu tiêu biểu và nổi bật nhất về bệnh Whitmore trong vòng 3 năm qua.

Whitmore (hay còn gọi là bệnh melioidosis) là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do loài vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây nên. Whitmore có bệnh cảnh lâm sàng rất đa dạng, tiến triển nhanh và có thể gây tử vong nhanh với tỷ lệ tử vong cao nếu bệnh nhân không được chẩn đoán đúng và điều trị kháng sinh phù hợp. Whitmore có dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng đa dạng, khó phát hiện nên thường bị chuẩn đoán nhầm thành lao phổi, ung thư phổi, ung thư gan,... Thời gian qua, Whitmore được lan truyền nhanh chóng trên các phườn tiện truyền thông với những thông tin sai sự thật, vô căn cứ, thiếu tính khoa học, gây hoang mang dư luận và tạo tâm lý lo lắng cho người dân.

Tìm kiếm:✨

  • WHITMORE, Vi khuẩn, Bệnh, Bệnh nhân, Kháng sinh, Burkholderia pseudomallei, Đại học Y khoa Graz, Chẩn đoán, Viện Vệ sinh, Tử vong, Lâm sàng, Triệu chứng, Ăn cánh, Nhầm, Cấp tính, Hoang mang, Lao phổi, Vi sinh, Bệnh truyền nhiễm, Vô căn cứ