Báo Pháp Luật Plus: 8 loại thực phẩm giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu

Thay vì sử dụng thuốc, bổ sung 8 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng đau nửa đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/8-loai-thuc-pham-giup-ban-chong-lai-chung-dau-nua-dau-d108577.html

Chứng đau nửa đầu giống như một vị khách không mời, không báo trước và rất khó để thoát khỏi. Bạn có thể uống thuốc hoặc tập thể dục để cố gắng chữa đau đầu, nhưng những biện pháp này chỉ là tạm thời, và cơn đau đầu của bạn có thể quay trở lại bất cứ khi nào.

Để khắc phục chứng đau nửa đầu hiệu quả, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống phòng thủ ngăn ngừa chứng đau nửa đầu mà bạn không cần nỗ lực.

Quả bơ:

Ảnh: Shutterstock

Bơ là loại quả giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu. Đây là loại quả giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, bơ không chỉ có thể làm cho cơn đau đầu dữ dội của bạn biến mất, tiêu thụ chúng thường xuyên còn có thể giữ các hợp chất này ở lại.

Quả sung:

Ảnh: Depositphotos

Quả sung tốt cho cơ thể của chúng ta và chúng cũng có ích khi xử lý chứng đau nửa đầu. Theo các chuyên gia, trong quả sung có chứa hàm lượng cao kali, chúng giúp giảm viêm và giảm đau đầu.

Cá hồi:

Ảnh: Depositphotos

Trong cá hồi có chứa đầy đủ axit béo omega-3 và vitamin B-2, tiêu thụ cá hồi giúp ngăn ngừa tiểu cầu của bạn bị vón cục, một quá trình gây đau đầu thường xuyên. Nó cũng làm giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu nói chung.

Khoai lang:

Ảnh: Depositphotos

Khoai lang không chỉ ngon mà còn giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu. Giàu vitamin C, vitamin B1 và kali, tiêu thụ khoai lang khi bạn đang bị đau đầu sẽ làm giảm cơn đau và giúp bạn bình tĩnh lại.

Dưa hấu và cà rốt:

Ảnh: Depositphotos

Vì nó có chứa rất nhiều nước, khi bạn đang bị đau nửa đầu, tiêu thụ thực phẩm như dưa hấu, cà rốt, dưa chuột và cần tây cũng có thể có lợi cho bạn. Bởi vì, mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu, hãy chắc chắn kiểm tra mức nước của bạn.

Hạt Quinoa và cải xoăn:

Ảnh: Pixabay

Ngoài tất cả các lợi ích sức khỏe khác, quinoa và cải xoăn cũng giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Chứa riboflavin, magiê và sắt, quinoa giúp giảm đau nửa đầu, trong khi cải xoăn có omega-3 và chất xơ, làm cho nó bảo vệ tốt nhất chống lại chứng đau nửa đầu.

Sữa chua:

Ảnh: Depositphotos

Theo các nghiên cứu, riboflavin, một phần của vitamin B, có hiệu quả nhất đối với chứng đau nửa đầu và trong sữa chua chứa hàm lượng rất lớn hoạt chất này. Hãy thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu và bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ.

Nước chanh:

Ảnh: Depositphotos

Chứa nhiều vitamin C, nước chanh được biết đến với lợi ích sức khỏe và chống đau nửa đầu. Bất cứ khi nào bạn đang bị đau đầu nhói, chỉ cần pha một ít nước chanh vào một cốc nước, thêm 2 muỗng cà phê muối và uống, nó sẽ giảm viêm và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong thời gian không.

Bột quế:

Bạn hãy lấy một ít que quế và nghiền chúng thành bột. Sau đó, tiến hành thêm một chút nước vào nó, biến nó thành một hỗn hợp sệt. Áp dụng dán này trên thái dương và trán của bạn bất cứ khi nào bạn bị đau nửa đầu. Phương pháp điều trị tại nhà tự nhiên này chống lại chứng đau nửa đầu và làm dịu cơn đau. Rửa sạch dán sau 25-30 phút.

Nguồn: Bright Side

Tìm kiếm:✨

  • Đau nửa đầu, Vitamin B-2, PIXABAY, Hạt quinoa, Nước chanh, Xoăn, Cá hồi, Khoai lang, SHUTTERSTOCK, Sữa chua, Dưa hấu, Ka-li, Vitamin B1, Mức nước, Cà rốt, Vón cục, Đau đầu, Cần tây, Vitamin c, Tiểu cầu