Báo PetroTimes: Hiểm họa tiềm ẩn trong túi lọc trà

Tạp chí ACS Environmental Science & Technology ngày 30/9 đăng tải một công trình nghiên cứu cảnh báo túi lọc trà thải hàng triệu hạt bụi phân tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/hiem-hoa-tiem-an-trong-tui-loc-tra-551114.html

Theo nghiên cứu này, dưới tác động của nước nóng, các túi trà lọc bằng nhựa nylon hạt PET có thể phát thải đến hai triệu hạt phân tử cực nhỏ có kích thước 1-150 micromet và gần 15 tỷ phân tử có kích thước dưới 1 micromet vào nước trà. Con số này tương đương với khoảng 13-16 microgramme nhựa trong một tách trà.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy hấp thu hạt vi nhựa gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

WHO cũng khẳng định cần có thêm nghiên cứu để hiểu rõ hơn về việc hạt vi nhựa lan tỏa trong môi trường và đi vào cơ thể con người.

Th.Long (theo AFP)

Tìm kiếm:✨

  • TECHNOLOGY, Túi lọc, Micrômét, Phân tử, Hiểm họa, Nước trà, Trà, Công trình nghiên cứu, WHO, Nhựa, Nước nóng, Tiềm ẩn, Thải, Tổ chức y tế thế giới, Hấp thu, Bụi, Túi, Gây nguy hiểm, Lọc, Tạp chí