Báo Đồng Nai: Xuân Lộc tập trung phòng dịch tả heo châu Phi

Share:

Theo Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên, để ngăn dịch tả heo châu Phi lây lan rộng, huyện tập trung hỗ trợ các xã tăng cường công tác sát trùng, tiêu độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/huyen-xuan-loc-xuan-loc-tap-trung-phong-dich-ta-heo-chau-phi-2968786/

Cụ thể, trong 9 tháng của năm, toàn huyện đã sử dụng 94 tấn vôi; các hộ chăn nuôi và chủ trang trại cũng đã sử dụng trên 2 ngàn tấn vôi; trên 19 ngàn lít thuốc khử trùng đã được sử dụng trong công tác khử trùng, tiêu độc phòng dịch tả heo châu Phi.

Huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giao cho các ấp tuyên truyền đến từng hộ chăn nuôi về việc không cho tái đàn heo ở nơi không đảm bảo điều kiện an toàn sinh học, trường hợp vi phạm khiến dịch tả heo châu Phi tái phát sẽ không được nhận hỗ trợ.

Lê Quyên

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả heo châu Phi, Nguyễn Thị Cát Tiên, UBND huyện Xuân Lộc, Xuân Lộc, Dịch tả, Tiêu độc, Sát trùng, Lợn, Khử trùng, Chủ trang trại, Châu phi, Lây lan, Tái phát, Chăn nuôi, Sinh học, Tuyên truyền, Thuốc

Không có nhận xét nào