Báo Đồng Nai: Truyền 12 đơn vị máu cứu bệnh nhi qua cơn nguy kịch

Các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vừa kịp thời cứu sống bệnh nhi N.Q.V. (12 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/truyen-12-don-vi-mau-cuu-benh-nhi-qua-con-nguy-kich-2969911/

Hiện bệnh nhân N.Q.V. đang dần ổn định sức khỏe, tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng theo dõi, chăm sóc

Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, trong lúc đi xe máy, V. gặp tai nạn giao thông, có khả năng thành bụng đập mạnh vào bức tường nên gây chảy máu trong ổ bụng, người mệt mỏi. Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, sốc mất máu.

Ngay lập tức, bệnh viện đã bật hệ thống báo động đỏ, huy động các bác sĩ tiến hành hồi sức, cấp cứu, truyền dịch, truyền máu cho bệnh nhân. Tiếp đó, bệnh nhân được chụp CT để phát hiện tổn thương và được chỉ định phải mổ cấp cứu mới giữ được tính mạng.

Quá trình phẫu thuật khi mở ổ bụng, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân ngập máu (khoảng 3 lít máu). Tiến hành thám sát toàn ổ bụng, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đứt động mạch mạc treo đại tràng trên, máu vẫn đang tiếp tục chảy trong ổ bụng. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành khâu cột, rửa sạch ổ bụng và dẫn lưu. Trong quá trình cấp cứu, phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 12 đơn vị máu.

Đến ngày 22-10, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, không còn nhờ đến máy thở và ngưng sử dụng các loại thuốc chống sốc.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

Tìm kiếm:✨

  • N.Q.V., Ngập máu, Ổ bụng, TP.Biên Hòa, Thám sát, Bệnh nhi, Phẫu thuật, Chảy máu trong, Hồi sức, Bệnh nhân, Mất máu, Thành bụng, Dẫn lưu, Nguy kịch, Mổ cấp cứu, Cứu sống, Mạc, Truyền dịch, Chụp ct, Truyền máu