Báo Đồng Nai: Nhiều ca nhồi máu cơ tim nhập viện

Khoảng 1 tháng nay, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở khi vào viện. Đáng chú ý, trong các ca nhồi máu có nhiều bệnh nhân trẻ tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/nhieu-ca-nhoi-mau-co-tim-nhap-vien-2967429/

Ngay khi nhận những ca bệnh này, các bác sĩ Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiến hành đặt nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm thuốc… để hồi sức cho bệnh nhân.

Sau khi hồi sức, những bệnh nhân trên đã được đưa vào phòng can thiệp tim mạch để tái thông. Sau đó, những bệnh nhân nặng sẽ được chuyển vào Khoa Hồi sức - tích cực để tiếp tục hồi sức.

Bác sĩ Ðào Nguyễn Minh Châu, Trưởng khoa Hồi sức - tích cực Bệnh viện đa khoa Ðồng Nai cho hay, chỉ trong 1 tháng có 5-6 ca nhập viện khi tim đã ngừng đập. Để cứu sống những bệnh nhân này, các bác sĩ rất vất vả. Nhiều người phải ép tim ngoài lồng ngực cả tiếng đồng hồ, tim mới đập trở lại.

Chiêu Ly

Tìm kiếm:✨

  • Nhồi máu cơ tim, Nhồi máu, Cứu sống, Tim mạch, Can thiệp, Tim, Nhập viện, Bệnh nhân, Bác sĩ, Hồi sức, Lồng ngực, Khí quản, Tiêm thuốc, Trẻ tuổi, Thở, Trưởng khoa, Tiếng đồng hồ, Đập, Tiếp nhận, Ngừng