Báo Đồng Nai: Người đàn ông bị sốc phản vệ do bị bọ xít hút máu

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân V.V.Đ. (57 tuổi, ngụ phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) bị sốc phản vệ do bị bọ xít hút máu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/nguoi-dan-ong-bi-soc-phan-ve-do-bi-bo-xit-hut-mau-2967682/

Hình ảnh con bọ xít hút máu Triatoma rubrofasciata (ảnh Internet)

Theo đó, ngày 25-9, trong lúc nằm ngủ trên võng, ông Đ. thấy nhói lên sau gáy, kiểm tra thì thấy một loại côn trùng như bọ xít đốt vào gáy. Ít lâu sau, ông Đ. thấy khó thở, lơ mơ, giảm phản xạ trên cơ, ngứa da vùng cổ gáy đầu mặt, mạch yếu. Ngay lập tức, bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ CKI. Trần Văn Hiền, Phó khoa khám bệnh cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết, bệnh nhân bị sốc phản vệ độ nặng nên đã tiến hành điều trị theo phác đồ chống sốc của Bộ Y tế, cho thở oxy. Đến nay, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và ổn định sức khỏe.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe sau khi bị côn trùng đốt thì ngay lập tức đến bệnh viện để được khám, điều trị, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Được biết, loại bọ xít hút máu có tên khoa học là Triatoma rubrofasciata, chuyên truyền bệnh Chagas lưu hành phổ biến ở Mexico, Trung và Nam Mỹ. Loài bọ xít này có xu hướng đốt, hút máu trên mặt người. Vòng đời của loài bọ xít này khoảng 300 ngày. Giai đoạn bọ xít trưởng thành, cơ thể có màu nâu tối phớt máu đỏ nhạt, phần đầu hơi kéo dài, râu đầu có 4 đốt, râu đầu có 4 đốt, phụ miệng kểu chích hút gọi là vòi.

Hạnh Dung

Tìm kiếm:✨

  • V.V.Đ, Bọ xít, Sốc phản vệ, Hút máu, CKI, Trần Văn Hiền, Tân Mai, Đầu mặt, TP.Biên Hòa, Gáy, Nằm ngủ, Phó khoa, Nhói, Côn trùng, Lơ mơ, Ngứa, Đốt, Khó thở, Chích, Phản xạ