Báo Đồng Nai: Lợi ích rửa tay bằng xà phòng cho trẻ

Share:

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay với xà phòng đã làm giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy, giảm rủi ro nhiễm khuẩn tiêu chảy tới 47%, giảm đáng kể tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp từ 19 - 45% và phòng ngừa rất hiệu quả căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/xahoi/201910/loi-ich-rua-tay-bang-xa-phong-cho-tre-2968553/

Trẻ em rửa tay ở trường mầm non để phòng ngừa bệnh

Với những lợi ích to lớn đó, tại các trường mầm non, mẫu giáo đã thực hành rửa tay bằng xà phòng cho trẻ từ nhiều năm nay.

Cô giáo Đinh Thị Ngát, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Yến (KP.4 phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) cho biết: “Để phòng chống bệnh chân tay miệng cũng như các bệnh lây nhiễm khác thì hằng tuần các cô đều phải tẩy rửa phòng học, đồ chơi của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức buổi hướng dẫn cho tất cả nhân viên của nhà trường cách rửa tay với xà phòng đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhà trường còn trang bị đầy đủ xà phòng tại tất cả các phòng vệ sinh, các điểm rửa tay trong trường”.

Theo bác sĩ Lê Thị Ngọc, Khoa Khám bệnh Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, trẻ nhỏ thường xuyên chạm tay vào bất cứ vật gì có thể chứa vi khuẩn mà chúng thấy như: đồ chơi, chổi, bàn chải, tay nắm cửa... rồi sau đó đưa tay vào mắt, mũi và miệng. Cho nên khi bàn tay bé không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ là nguồn chứa các loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh khác nhau, điển hình như: tay chân miệng, cúm, tiêu chảy... Những bệnh này thường lây lan rất nhanh, chỉ cần một bé mắc thì hôm sau nhiều bé khác cũng bị, nên việc rửa tay đúng cách sẽ giúp phòng bệnh, ngăn bệnh phát triển thành dịch lây lan trong cộng đồng.

“Khi trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng sẽ loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn, giữ cho tay bé sạch và phòng được các bệnh dễ lây lan trong trường học, giúp bé khỏe mạnh và không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm thú vị nào ở lớp học. Ngược lại, nếu bé không rửa tay thì nguy cơ mắc bệnh cao và sau mỗi đợt bệnh, sức khỏe, thể chất của bé sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể còi cọc, việc học ở trường cũng bị ảnh hưởng” - bác sĩ Lê Thị Ngọc cho biết thêm.

Thanh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Rửa tay, Xà phòng, Bộ y tế, Trường học, Tẩy rửa, Thực hành, Vệ sinh, Mắc bệnh, Phòng ngừa, Phòng bệnh, Đồ chơi, Học sinh, Trẻ nhỏ, Bệnh, Trẻ em, Hướng dẫn, Trường mầm non Hoàng Yến, Lê Thị Ngọc, Đinh Thị Ngát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh

Không có nhận xét nào