Báo Đồng Nai: Khám bệnh trầm cảm cho người dân

Share:

Từ ngày 23-9 đến 10-11, Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức khám sàng lọc bệnh trầm cảm cho người dân trên địa bàn huyện Long Thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/kham-benh-tram-cam-cho-nguoi-dan-2967583/

Đến nay, đoàn bác sĩ của 2 đơn vị trên đã khám cho 120 người dân ở 3 xã và phát hiện 40 người bị trầm cảm. Những bệnh nhân này đã được nhận thuốc miễn phí và đưa vào danh sách quản lý các loại bệnh tâm thần tại cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Thi Văn Văn, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Long Thành cho hay, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần của huyện Long Thành đã từng bước được quan tâm. Tuy nhiên, hoạt động phòng, chống trầm cảm vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức như chưa có chương trình can thiệp trên đối tượng mắc trầm cảm. Do đó, hầu hết những người bị trầm cảm trong cộng đồng vẫn chưa được phát hiện, chưa được quản lý điều trị và chăm sóc đầy đủ. Đáng lo ngại hơn, đa số người dân chưa có hiểu biết đúng về sức khỏe tâm thần dẫn đến kỳ thị, phân biệt đối xử với người rối loạn trầm cảm.

Tới đây, huyện Long Thành sẽ đưa vào quản lý, cấp thuốc điều trị miễn phí cho các trường hợp phát hiện bệnh.

Chiêu Ly

Tìm kiếm:✨

  • Trung tâm Kiểm soát Bệnh, Long Thành, Trầm cảm, Khám bệnh, Tật, Bệnh tâm thần, Tâm thần, Sàng lọc, Kỳ thị, Phân biệt đối xử, Đáng lo ngại, Khám, Rối loạn, Miễn phí, Hiểu biết, Thuốc, Từng bước, Can thiệp, Bệnh, Đa số

Không có nhận xét nào