Báo Đời Sống Plus: Sản phụ Quảng Nam sinh bé trai nặng tới 5,1kg

Khi nhập viện sản phụ có ý định sinh thường, tuy nhiên sau thăm khám phát hiện thai quá to, các bác sĩ đã khuyên chị nên chọn phương pháp sinh mổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/san-phu-quang-nam-sinh-be-trai-nang-toi-5-1kg-76170-9.html

Bé sơ sinh nặng 5,1kg mới chào đời sáng nay tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, Quảng Nam.

Thông tin từ bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cho một sản phụ có thai nhi nặng tới 5,1 kg.

Sản phụ là chị Nguyễn Thị Thùy D. (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức chiều ngày 7/10 khi có dấu hiệu chuyển dạ.

Ban đầu người mẹ có nguyện vọng muốn sinh thường nhưng sau khi thăm khám, siêu âm, các bác sĩ phát hiện thai nhi có trọng lượng lớn nên khuyên chị nên sinh mổ. 5 giờ sáng hôm nay 8/10, ekip của khoa Sản đã phẫu thuật cho sản phụ D. và đưa ra ngoài bé trai có cân nặng "khủng" là 5,1kg.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, bé trai mới chào đời thuộc trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng đặc biệt tại Quảng Nam và đây là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay được sinh tại bệnh viện.

Hiện tại sức khỏe của mẹ con sản phụ D. hoàn toàn bình thường.

Minh Trang - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Bửu Thuyên, Sản phụ, Nguyễn Thị Thùy D., Điện Trung, Thị xã Điện Bàn, Bé trai, Trẻ sơ sinh, Chuyển dạ, Điện Bàn, Cân nặng, Thai nhi, Mổ, Chào đời, Quảng Nam, Có dấu hiệu, Siêu âm, Khuyên, Nhập viện, Bác sĩ, Trưởng khoa