Báo Đời Sống Plus: Bôi thuốc chữa trĩ, cô gái trẻ bị hoại tử hậu môn

Share:

Nữ bệnh nhân trẻ tuổi nhưng đã có tiền sử 11 năm bị bệnh trĩ. Nghe người quen giới thiệu loại thuốc nam bôi trĩ rất tốt chị liền mua để sử dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/boi-thuoc-chua-tri-co-gai-tre-bi-hoai-tu-hau-mon-76430-9.html

Đó là trường hợp của chị Trần Thị Kh, 31 tuổi, ở Bắc Giang, mắc bệnh trĩ 11 năm nay. Tuy bị bệnh trĩ đã lâu năm nhưng chị Kh. chưa đi khám chữa ở bất cư cơ sở y tế nào.

Khoảng 1 tháng nay, bệnh tình của chị Kh. ngày càng nặng, chị thấy đau rát nhiều, đi vệ sinh khó khăn, trĩ có biểu hiện sưng to hơn. Thấy vậy chị liền tìm mua loại thuốc nam bôi trĩ theo lời giới thiệu của người quen.

Mỗi khi bôi thuốc, chị Kh đều thấy đau rát, bỏng và loét vùng hậu môn. Tệ hơn là búi trĩ không những không khỏi mà trĩ sa to nhiều hơn, kèm theo đau rát. Sau khi bôi thuốc được khoảng 2 tuần, búi trĩ có nhiều điểm tím đen, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám.

Tại đây các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp độ IV, hoại tử rộng vùng cơ hậu môn và tầng sinh môn. Các bác sỹ đã cắt lọc búi trĩ hoại tử, làm hậu môn nhân tạo đại tràng sigma, sau đó tiếp tục điều trị ngâm rửa để chờ phẫu thuật những lần tiếp theo.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Kh.

PGS.TS Triệu Triều Dương – Viện trưởng Viện Phẫu thuật tiêu hóa - Bẹnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết, bệnh nhân Kh. cần phải phẫu thuật nhiều lần mới hy vọng cải thiện một phần chức năng tự chủ của hậu môn. “Di chứng rất nặng nề sau điều trị nguy cơ bệnh nhân bị hẹp hậu môn, rối loạn chức năng hậu môn do tổn thương cơ thắt hậu môn và có thể phải tạo hình cơ thắt hậu môn bằng cơ thon.”- PGS.TS Triệu Triều Dương cho biết.

PGS Dương cũng cảnh báo, hiện các phương pháp chữa bệnh không rõ nguồn gốc, thiếu cơ sở khoa học, nhiều người dân đã tin dùng và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh vùng hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ cần đến khám ở các cơ sở y tế chuyên về hậu môn – trực tràng để có chẩn đoán một cách chính xác, đầy đủ và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Kiều Khanh - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Triệu Triều Dương, Trĩ, Hậu môn, Trần Thị Kh, Cơ thắt, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh trĩ, Hoại tử, Sigma, Trực tràng, Bôi, PGS.TS, Bệnh viện 108, Rát, Chữa, Cô gái trẻ, Đại tràng, Cơ sở khoa học, Phẫu thuật, Người quen

Không có nhận xét nào