Báo Đời Sống Plus: Bé gái 13 tuổi bị mù mắt sau khi đi nâng mũi trả góp ở spa

Sau khi giấu mẹ đi nâng mũi trả góp ở một spa, bé gái 13 tuổi bị hỏng một bên mắt không thể phục hồi được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/be-gai-13-tuoi-bi-mu-mat-sau-khi-di-nang-mui-tra-gop-o-spa-77294-3.html

Bé gái 13 tuổi bị mù mắt sau khi đi nâng mũi trả góp ở spa

Ngày 23/10, BS Thân Trọng Tùy, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho biết, các bác sĩ tại đây mới tiếp nhận bệnh nhi 13 tuổi (Yên Bái) bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi tại 1 spa.

Theo đó, ngày 21/10, khi được nhân viên ở spa tiêm filler, chỉ 30 phút sau tiêm bé gái thấy đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Quá hoảng sợ, em mới nhờ người gọi gia đình đến đón, đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán trẻ đã mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi. Sau đó, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Da liễu trung ương.

Theo lời bé gái, giá tiêm filler là 2 triệu đồng, tuy nhiên do không đủ tiên nên nhân viên spa đã đồng ý cho bé gái trả góp để thực hiện ca nâng mũi này.

"Việc phục hồi thị lực mắt phải cho trẻ là rất khó, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực để giảm thiểu tối đa biến chứng mà trẻ có thể gặp phải. Sau 10 tiếng điều trị, triệu chứng đau đầu, buồn nôn đã giảm hơn; vùng da hoại tử có tiến triển; vùng tiêm chất làm đầy nâng mũi đã được giải...", bác sĩ Tùy cho biết.

Thời gian qua, bệnh viện đã xử lý khoảng 10 ca biến chứng sau tiêm filler. Trong đó có 2 trường hợp mất hoàn toàn thị lực một bên, một số trường hợp khác có hoại tử sau khi được điều trị tích cực đã phục hồi tương đối tốt.

Theo BS. Tùy, những năm gần đây, tiêm filler trở nên rất phổ biến trên thị trường làm đẹp. Dù được coi là phương pháp làm đẹp khá an toàn, tính thẩm mỹ cao, thời gian nghỉ dưỡng ít... nhưng các ca tai biến liên quan đến tiêm filler rất phổ biến.

Được biết, tiêm filler là một kỹ thuật cần được thực hiện bài bản, bởi bác sĩ có tay nghề. Vì một mũi tiêm filler tưởng như đơn giản lại cực nguy hiểm bởi sai kỹ thuật sẽ có nguy cơ để lại nhiều biến chứng. Như cô gái trẻ trên tiêm filler xong đã có ngay dấu hiệu mất lực mắt phải do tắc mạch.

Vùng mũi có rất nhiều mạch máu, nếu tiêm không đúng, filler theo mạch máu ở vùng mũi đến mạch máu võng mạc của mắt làm tắc mạch gây mù mắt. Với những biến chứng ở mắt do tiêm filler, việc cứu chữa mắt khỏi mù hoặc trở lại như bình thường cho bệnh nhân rất khó.

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thân Trọng Tùy, Nâng sống mũi, Mù mắt, BV Da liễu Trung ương, Trả góp, Thị lực, Hoại tử, Spa, Biến chứng, Hốc mũi, Bé gái, Đau mắt, Vùng da, Mạch máu, Mũi tiêm, Bệnh viện mắt trung ương, Làm tắc, Khoa phẫu thuật, Bệnh nhi, Buồn nôn